Mách bạn cách nấu món thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị ai ăn cũng thèm

19/05/2017 01:10

Để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê bạn phải biết mẹo này. Hãy bỏ túi ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: 500 gr

+ Cà rốt: 100 gr

+ Khoai tây: 250 gr

+ Dầu ăn

+ Hành hoa: 20 gr

+ Hành khô: 2 củ

+ Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, mì chính.

Mách bạn cách nấu món thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị ai ăn cũng thèm ảnh 1

Cách nấu canh thịt bò hầm khoai tây cà rốt

- Rửa thịt bò sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn, ướp cùng với tiêu xay + muối + nước mắm + đường.

- Gọt sạch vỏ cà rốt rồi thái dạng móng heo.

- Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch và bổ thành 2,3 phần.

- Bóc vỏ hành khô rồi đập dập.

- Nhặt sạch hành hoa, rửa xong thì thái khúc ngắn.

- Phi thơm hành khô rồi cho thịt bò vào xào cho săn lại.

- Đổ nước ngập mặt thịt, nấu sôi thì hạt nhỏ lửa và đun đến khi thịt bò chín, gần mềm thì trút khoai tây và cà rốt vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp và cho hành hoa vào nồi canh, rắc hạt tiêu lên và dùng nóng.

Mẹo nấu thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

- Thịt bò già thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

- Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

- Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.

 

Trộn trứng sống với sữa đậu nành, cô gái khiến cả nhà đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác
Hai món ăn tưởng như không liên quan đến nhau lại có một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu được, bạn hãy thử trộn trứng...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng
Cũng là món ruốc cá quen thuộc nhưng nếu bạn bổ sung thêm rong biển và vừng sẽ làm cho món ruốc thơm ngon hơn...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM