Lạnh thế này nấu gà rang gừng thì hao cơm phải biết

11/01/2018 04:50

Vị thơm ngọt của gà, ấm nồng của gừng cay cay, thấm đẫm gia vị chắc chắn sẽ khiến cho bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà rang gừng:

- 1/2 con gà ta

- 2 củ gừng

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa đường

- 1 thìa dầu ăn

- 1 chút bột nêm

- 1 chút tiêu bột

- Ớt, nếu thích ăn cay

- 1-2 thìa nước mắm

- 1 thìa rượu trắng

- Muối

Cách làm gà rang gừng:

- Bước 1: Gà mua về rửa sơ qua rồi dùng 1 chút rượu trắng, muối, gừng giã nhỏ rồi đem xát lên gà, xoa bóp đều để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại sạch sẽ, để cho ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.

Lạnh thế này nấu gà rang gừng thì hao cơm phải biết ảnh 1

- Bước 2: Gừng rửa sạch rồi thái sợi lấy 1 nhánh nhỏ đem băm nhuyễn, hành và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Bước 3: Cho thịt gà vào tô, thêm 1 chút gừng băm, 1/2 số lượng hành tỏi băm, muối, nước mắm, bột nêm rồi đảo đều ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 4: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đường vào rồi thắng cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp theo bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm vào xào thơm rồi nhanh tay cho thịt gà vào đảo đều.

Lạnh thế này nấu gà rang gừng thì hao cơm phải biết ảnh 2

- Bước 5: Rang cho thịt gà săn lại thì cho gừng thái sợi, ớt, thêm 1 xíu nước và đảo đều, đậy vung lại và rang cho thịt gà chín, nước rút cạn bớt chỉ còn lại 1 chút hơi sền sệt, nếm lại cho vừa miệng rồi rắc thêm 1 xíu tiêu cho thơm là tắt bếp.

Lạnh thế này nấu gà rang gừng thì hao cơm phải biết ảnh 3

Xúc gà rang gừng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon phải biết.

Gà kho khoai tây thơm mềm thế này thì ai cũng thích
Cùng vào bếp chuẩn bị món gà kho khoai tây với phần thịt dai mềm, đậm đà và khoai tây bùi ngon siêu hấp dẫn...
XEM TIẾP
Đơn giản là thịt gà kho thôi nhưng cho thêm thứ này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy
Học ngay cách làm món gà kho thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.
XEM TIẾP
Làm thịt gà rang muối phải cho thêm thứ này mới là chuẩn nhất, giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng
Làm thịt gà rang muối phải cho thêm thứ này mới là chuẩn nhất, giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng -...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM