Làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng ngày đầu đông

27/11/2017 04:11

Để đổi mới cho bữa cơm gia đình với những món ăn ngon mà chế biến đơn giản thì sao bạn không thử ngay món tai heo chiên cay này nhỉ?

Nguyên liệu:
1 chiếc tai lợn

120g ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt

20g nước tương

10g dầu hào

10g rượu gạo

5g gừng

Dầu ăn

Cách làm:

Làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng ngày đầu đông ảnh 1

Bước 1

Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát.
Bước 2

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, bạn thêm rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị.
Bước 3

Cuối cùng thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu bạn không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt cùng với sốt cà.

Làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng ngày đầu đông ảnh 2
Trong những ngày đầu đông thời tiết bắt đầu trở lạnh thì với món tai heo chiên cay này hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Món ăn vừa giòn sần sật lại có vị cay cay ăn cùng với cơm nóng thì ấm bụng vô cùng.

 Làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng ngày đầu đông ảnh 3
Chúc bạn ngon miệng!

Thì ra đây là cách để tai heo ngâm mắm và chân gà sả tắc không bao giờ nổi váng
Bạn biết không, ông bà ta ngày xưa làm món thịt ngâm mắm mà không hề bị nổi váng, trông rất đẹp mắt đấy. Bạn...
XEM TIẾP
Mẹo luộc tai heo vừa trắng lại giòn, không thâm xỉn
Chỉ với nguyên liệu sẵn có và đơn giản trong nhà bếp, món tai heo luộc của bạn sẽ
XEM TIẾP
Học cách làm tai heo ngâm chua ngọt, giòn giòn ngon miễn chê
Nếu những ngày cảm thấy ''không biết ăn gì'' bạn có thể làm ngay món tai heo ngâm chống ngán cho bữa cơm.
XEM TIẾP