Làm món tôm rim mặn kiểu này đậm đà ngon cơm bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp

30/11/2017 04:52

Làm món tôm rim mặn kiểu này đậm đà ngon cơm bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp nên bỏ túi ngay.

Tôm là nguyên liệu phổ biến được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích lựa chọn để chăm sóc khẩu vị và bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình và cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đậm đà, hấp dẫn (một số địa phương gọi là tômram) dưới đây cũng là món ăn ngon cơm được rất nhiều người yêu thích đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn bao gồm:

Tôm to: 500 gam.

Hành khô: 2-3 củ, tỏi.

Gia vị: Nước hàng (nước màu), nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Với tôm: Ta cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, bỏ đầu và vỏ đi hay không là tùy ý bạn, rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

 Làm món tôm rim mặn kiểu này đậm đà ngon cơm bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp ảnh 1
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số hành tỏi. Sau đó, các bạn nhớ để lửa to, cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ, hơi săn lại (chín khoảng 60-70%).

Bắc chảo tôm ra khỏi bếp rồi cho nước mắm, nước hàng, đường sao cho vừa mặn ngọt cùng với 1/2 số hành tỏi còn lại, đảo đều tay.

Các bạn bắc lại chảo lên bếp rang đến khi tôm chín. Cuối cùng cho tiêu vào, đảo đều rồi bày ra bát/ đĩa.

Món tôm rim mặn ngọt được trình bày đẹp mắt, dậy mùi thơm quyến rũ, thịt tôm chín, săn chắc, có vị ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị, rất thơm ngon, từng con tôm có màu đỏ gạch được bao phù bởi một lớp nước sốt màu cánh gián đậm hấp dẫn.

Cách chọn tôm tươi nói chung

Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm

Để kiểm tra độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tômra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.

Hình dáng của tôm

Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.

Cách làm tôm rim sả ớt kiểu mới ai ăn cũng gật gù khen ngon, chồng con tranh nhau gắp
Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa tôm rim sả ớt béo ngậy, cay thơm để cả nhà thưởng thức thì còn gì...
XEM TIẾP
Làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm ai cũng thích ăn là ghiền
àm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm ai cũng thích ăn là ghiền - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" tô mì chỉ trong phút chốc.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM