Làm món mực om xì dầu nóng hổi đưa cơm

08/01/2016 16:39

Mực om xì dầu nóng hổi, đậm đà rất dậy mùi sẽ là món ngon tuyệt cho cơm chiều se lạnh. Cách làm khá nhanh gọn rất hợp với những ngày bận rộn, mà hương vị đậm đà của món ăn lại rất đưa cơm, các bạn cùng tham khảo theo công thức dưới đây của mình nhé.

Mực om xì dầu

Nguyên liệu:

+ Mực ống đã sơ chế: 500g

+ Xì dầu: 30ml

+ Đường: 1 thìa cà phê

+ Gừng tươi, hành hoa, ớt tươi, hạt nêm.

Mực om xì dầu

Cách làm:

Mực om xì dầu

Mực ống chọn loại to vừa phải, sơ chế sạch để thật ráo nước.

Mực om xì dầu

Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch thái sợi.

Mực om xì dầu

Ướp mực với xì dầu, đường, gừng thái sợi.

Mực om xì dầu

Đảo đều để chừng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Mực om xì dầu

Cho mực vào nồi hoặc chảo có đế dày, cho lên bếp đun to lửa.

Mực om xì dầu

Khi mực om xì dầu sôi lên và chín thì các bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Đảm bảo mực đậm vị xì dầu và hơi có vị ngọt hậu thì thưởng thức.

Mực om xì dầu

Giữ nồi mực om xì dầu to lửa cho đến khi nước om gần cạn và hơi sánh vào, thêm phần hành hoa thái nhỏ và ớt tươi cắt lát vào tùy khả năng ăn cay của gia đình nhé.

Mực om xì dầu

Cho mực om xì dầu ra đĩa và thưởng thức thật nóng với cơm trắng rất ngon miệng và đưa cơm.

Ứa nước miếng với món mực om xì dầu nóng hổi

Mực om xì dầu lên màu vàng nâu rất bắt mắt hấp dẫn, các bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon. Thịt mực giòn ngọt đậm đà, khi thưởng thức có thể cắt miếng cho vừa ăn, các bạn cùng thử nhé, đảm bảo cực kỳ lạ miệng đấy.

Chúc các bạn ngon miệng với món mực om xì dầu thơm ngon này.

Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM