Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà

25/02/2017 06:40

Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà ngày se lạnh.

class="caption">Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà ảnh 1

Hôm nay, trong vô vàn món ăn chế biến từ thịt gà, chúng ta cùng học cách làm gà xào chua ngọt các bạn nhé? Món xào với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị đa dạng luôn luôn nhận được sự yêu mến của hầu hết mọi người. Cùng học cách làm gà xào chua ngọt để góp thêm một món ăn được cả nhà yêu mến vào thực đơn của bạn.

Làm thịt gà xào chua ngọt

Nguyên liệu làm món gà xào chua ngọt cho 4-5 người ăn:

– 500g thịt gà ( thịt ức hoặc thịt đùi tùy theo ý thích của các bạn)

– 1 quả ớt chuông xanh

– 4 lát dứa

– 65g bột bắp

– 1 củ hành tây cỡ trung bình

– 3 muỗng canh giấm

– 4 muỗng canh đường cát trắng

– 4 muỗng canh nước sốt cà chua

– ½ muỗng cà phê dầu mè

– 2 muỗng canh bột bắp

– 4 muỗng canh nước

– Muối hoặc nước mắm.

Cách làm món gà xào chua ngọt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà xào chua ngọt.

– Thịt gà các bạn rửa sạch, bỏ phần da gà đi rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– ớt chuông xanh các bạn bỏ hạt đi rồi thái thành những miếng vuông hạt lựu

– Hành tây các bạn bóc hết vỏ đi rồi cũng thái thành những miếng vuông.

– Dứa các bạn cũng làm tương tự.

– Hòa tan 2 muỗng canh bột bắp với một bát con nước.

Bước 2: Các bước thực hiện món gà xào chua ngọt.

– Trước hết chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt gà.

– Các bạn cho 64g bột bắp vào bát thịt gà và trộn thật đều lên nhé sao cho bột bám đều lên thịt gà là được.

– Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên và chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để tránh làm thịt gà bị cháy.

– Chúng ta sẽ chiên đều cả hai mặt miếng thịt gà và các bạn cũng không cần chiên thịt chín hoàn toàn mà chỉ cần có màu hơi vàng là có thể vớt thịt ra ngoài được rồi.

Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà ảnh 2

– Cho thịt gà ra khăn giấy để thấm hết dầu ăn đi nhé.

– Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua phần rau củ.

– Vẫn cái chảo chiên thịt gà đó nhưng các bạn chắt bỏ mỡ đi, chỉ để lại một ít thôi.

– Các bạn đun nóng dầu và cho hỗn hợp rau củ gồm hành tây, dứa và ớt chuông vào đảo đều tay.

– Khi hỗn hợp có mùi thơm thì các bạn cho tiếp giấm, sốt cà chua, dầu mè và đường vào chảo.Các bạn đảo đều mọi thứ trong vòng 1 phút.

– Sau đó, các bạn cho thịt gà chiên vào đảo đều với các loại rau củ. Đồng thời các bạn nêm nếm thêm một chút muối vào cho vừa ăn.

– Chúng ta sẽ đảo thịt gà khoảng vài phút thì các bạn cho bát nước bột bắp vào chảo.

– Các bạn chú ý vẫn khuấy đều liên tục để tránh làm thịt gà cũng như rau củ bị vón cục nhé.

– Đợi đến khi phần nước sốt đặc sệt lại thì các bạn tắt bếp.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt
XEM TIẾP
Cười nhạo người bạn cho bánh quy socola vào nồi cơm điện, ăn xong rồi cô gái bẽn lẽn xin thêm
Bạn có tin không, chàng trai này có lần cho bánh quy socola vào nồi cơm điện cùng với gạo, sữa và tạo ra được...
XEM TIẾP
Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít!
Món chè đẹp mắt lại thanh nhiệt cơ thể khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích.
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM