Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê

03/05/2018 04:20

Hãy tận dụng những trái chuối chín quá để làm món chuối chiên thơm phức cực ngon này nhé!

Nguyên liệu:

300gr chuối

65gr bột gạo

35gr bột mì

1/4 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe baking soda

3 thìa súp vừng trắng

1 thìa súp đường nâu

Cách làm:

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê ảnh 1

Bước 1

Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín.

Bước 2

Trộn đều bột mì với bột gạo, baking soda muối vào bát chuối.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê ảnh 2

Bước 3

Sau đó cho vừng trắng vào, trộn đều lên.

Bước 4

Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp bột nghỉ trong vòng 15 phút.

Bước 5

Sau 15 phút, đổ phần đường nâu vào trộn đều.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê ảnh 3

Bước 6

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu ăn. Dùng muỗng múc kem hoặc muỗng sâu để múc từng viên bột chuối cho tròn. Thả vào chảo dầu đang sôi.

Bước 7

Để nhỏ lửa, chiên chuối cho chín vàng đều.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê ảnh 4

Bước 8

Vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa.

Việc giải quyết những trái chuối chín để quá thường khiến bạn phải băn khoăn. Giờ đây bạn có thể làm món chuối chiên này nhé, chuối chiên vàng ruộm giòn giòn lại thơm thơm vị vừng rang hấp dẫn lắm đấy.

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Định làm bánh mà nhà không có cả bột mì, đường và sữa, cô gái nhanh trí dùng 4 quả chuối tạo thành món bánh ngon không cưỡng nổi
Chẳng cần đến bột mì, đường và sữa mà bạn vẫn làm được món bánh chuối hương vị khó quên nhờ cách làm siêu nhanh...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM