Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng

08/02/2017 13:53

Bánh xèo kiểu Nhật Okonomiyaki có hương vị rất đặc trưng, ăn cực kỳ ngon dễ khiến cả nhà bị ghiền đó nhé!

Để làm bánh xèo Nhật Bản ta cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho 4 người ăn

200g bột mì làm bánh ngọt

8g bột nêm cá

260ml nước lạnh

1 chút muối tùy thích, có thể không sử dụng cũng được

60g khoai từ đã gọt vỏ

200g thịt ba chỉ thái mỏng

350g bắp cải

10 cọng hành lá

20 con tôm tươi loại lớn

50g tép khô

20g tenkatsu

1 ít gừng ngâm chua

4 quả trứng

Sốt okonomiyaki (tùy ý)

Sốt mayonnaise (tùy ý)

Cá bào (tùy ý)

Rong biển bột (tùy ý)

Cách làm

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì và bột nêm cá vào thố.

Đổ nước vào quậy cho đều lên, để bột đó cho nở.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 2

Bước 2

Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bắp cải rửa sạch, cắt phần sóng lưng dày bỏ đi, lấy phần lá mềm đem cắt dọc, sau đó cắt ngang.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 3

Bước 3

Thịt ba chỉ rửa sạch, đem cắt mỏng.

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, cắt hạt lựu.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 4

Bước 4

Khoai từ đem gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

Gừng đỏ ngâm chua, bằm nhuyễn.

Đổ khoai từ đã xay nhuyễn vào thau bột, trộn đều lên.

Tiếp tục cho bắp cải vào thau bột.

Kế tiếp cho hành lá vào.

Sau cùng cho gừng chua, tôm tươi, tép khô, tenkatsu và 4 quả trứng vào thau bột.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 5

Bước 5

Trộn tất cả hỗn hợp bột lên cho thật đều.

Chia hỗn hợp bột ra làm 4 phần bằng nhau, bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, chảo nóng đổ 1 phần hỗn hợp bột vào, dàn phần bột đều ra cho bánh được tròn.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 6

Bước 6

Lấy thịt đã cắt mỏng dàn đều lên trên khắp mặt bánh, đậy nắp lại, đun lửa vừa khoảng 2 phút.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 7

Bước 7

Trở bánh thấy vàng như hình là được.

Tiếp tục đậy nắp chiên thêm cỡ 2 phút, đem lật trở ngược bánh lại lần nữa, lúc này phần thịt sẽ nằm ở trên, chín vàng như hình là đạt.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 8

Bước 8

Đem sốt okonomiyaki rưới và dàn đều ra.

Rắc chút hành lá lên trên, tùy theo khẩu vị mỗi người mà rắc hành lá nhiều hay ít lên trên mặt bánh.

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng ảnh 9

Bước 9

Tiếp tục chế sốt mayonnaise lên trên mặt bánh.

Kế tiếp rắc rong biển bột lên bánh.

Cuối cùng rắc cá bào lên và dùng nóng.

Thành phẩm

Cùng với takoyaki, Okonomiyaki là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Osaka - thành phố ăn uống nổi tiếng của Nhật Bản. Okonomiyaki có nghĩa là "nướng những gì bạn thích", thế nên món bánh này còn được mệnh danh là pizza của Nhật Bản vì dễ dàng được biến tấu theo khẩu vị của mỗi người. Bánh xèo kiểu Nhật Okonomiyaki có hương vị rất đặc trưng, ăn cực kỳ ngon dễ khiến cả nhà bị ghiền đó nhé!

Làm bánh xèo kiểu Nhật ngon đúng điệu đơn giản hơn bạn tưởng - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công

Cách làm chè bắp bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon
Chè bắp (ngô) là món quà vặt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt cách nấu...
XEM TIẾP
Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ...
XEM TIẾP
Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM