Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt

Nấu gì hôm nay 15/03/2017 13:43

Với cách làm bánh flan này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh núng nính mềm mịn mà không hề bị rỗ mặt.

Nguyên liệu:

Phần caramel:

5 thìa đường

3 thìa nước

1 xíu nước cốt chanh

Phần trứng sữa:

5 quả trứng gà

2 thìa đường

1 chút rượu Rum hoặc vani

800ml sữa tươi không đường  

Cách làm:

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 1

Bước 1

Cho đường, nước vào nồi (nên dùng nồi đế dầy) lắc nhẹ nồi cho tan đường rồi đun sôi nước đường, nấu như vậy cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào lắc đều chảo, thêm 1-2 thìa nước rồi lại lắc đều chảo và tắt bếp.

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 2

Bước 2

Nhanh tay rót caramel chia đều vào từng khuôn đựng bánh flan (công thức làm được 9 khuôn bánh như hình), để im vài phút cho caramel đông lại.

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 3

Bước 3

Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp, bạn có thể cho sữa vào bát sứ rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cũng được nhé.

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 4

Bước 4

Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani, khuấy đều sau đó bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 5

Bước 5

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng sau đó đổ sữa vào 1 cái ca, loại có miệng phễu khi rót sẽ không bị đổ ra ngoài.

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 6

Bước 6

Rót hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn caramel cho đều sau đó đặt vào 1 cái khay to, sâu 1 chút sau đó rót nước sôi vào khay to để tiến hành nướng cách thủy, nước sôi bạn đổ ngập 1/3 khuôn bánh là được.

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 7

Bước 7

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 40 phút là bánh chín, khi bánh chín hỗn hợp trứng sữa sẽ đông lại chứ không còn ở dạng lỏng.

Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò để cho nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng là có thể lấy bánh ra, dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

Flan là loại bánh khá dễ làm tuy nhiên để có sản phẩm hoàn hảo, mặt bánh không bị rỗ, hỗn hợp đông nhưng không quá đặc, vẫn cảm nhận rõ sự mềm mịn núng nính khi xắn từng miêng bánh. Với công thức làm bánh flan này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh ngon và hoàn hảo đấy!

Hot: Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT