Học nhanh cách nấu súp trứng ngô ngon ngọt cho bữa sáng

05/01/2016 13:57

Súp trứng ngô không chỉ dễ ăn mà còn ấm bụng, chắc chắn không thể thiếu trong những ngày đông.

Bữa ăn gia đình nhà bạn sẽ ngọt ngào và ấm áp vô cùng với món súp trứng ngô ngọt này đấy!

Nguyên liệu làm soup trứng ngô

+ 250g ngô ngọt
+ ½ củ cà rốt
+ 3 quả trứng gà
+ 20g bột năng
+ 10 cái nấm hương
+ 30ml nước tương
+ 1 củ hành tím băm nhỏ.
+ Hạt tiêu, rau thơm thái nhỏ, mắm, muối.

Thực hiện làm soup trứng ngô

hoc-nhanh-cach-nau-sup-trung-ngo-ngon-ngot-cho-bua-sang

Bước 1: Cà rốt bào vỏ thái hạt lựu, nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi thái nhỏ, đập trứng vào bát đánh tan trứng.

hoc-nhanh-cach-nau-sup-trung-ngo-ngon-ngot-cho-bua-sang

Bước 2: Bắc nồi lên bếp với hai thìa dầu ăn, cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Thêm ngô ngọt, cà rốt vào xào qua, nêm thêm một ít mắm muối cho ngấm gia vị.

hoc-nhanh-cach-nau-sup-trung-ngo-ngon-ngot-cho-bua-sang

Bước 3: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun đến sôi, thêm nấm hương và nước tương vào nồi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi ngô và cà rốt chín. Đổ trứng đã đánh tan vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho trứng tơi ra.

hoc-nhanh-cach-nau-sup-trung-ngo-ngon-ngot-cho-bua-sang

Bước 4: Hòa tan bột năng với một ít nước lạnh rồi cho vào nồi súp trứng khấy đều cho sôi trở lại, thêm hạt tiêu, hành rau thơm thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

hoc-nhanh-cach-nau-sup-trung-ngo-ngon-ngot-cho-bua-sang

Món súp trứng ngô ngọt không chỉ ngon miệng mà cung cấp một lượng vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không những thế món ăn mang lại cảm giác nhẹ bụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn hãy thử thay đổi một chút thực đơn hàng ngày của gia đình mình với món súp trừng ngô ngọt này nhé. Hẳn sẽ rất tuyệt vời lắm đó.

Chúc bạn thành công với món súp trứng ngô ngọt này nhé!

Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Nắng lên làm ngay kem sữa dừa mát lịm ngon mê tơi thôi các mẹ ơi
Hãy trổ tài tự tay chiêu đãi cả nhà món kem sữa dừa mát lạnh ngon tuyệt, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà mùa...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM