Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon

Nấu gì hôm nay 22/03/2017 22:28

Để món ăn từ thịt heo không còn nhàm chán, bạn hãy vào bếp và thử ngay cách làm món thịt xào của người Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu:

600g thịt lợn

½ củ hành tây

1/3 cây hành lá

1 quả ớt đỏ

1 quả ớt xanh

1 thìa canh bột ớt

15ml dầu mè

7ml dầu ăn

Gia vị ướp thịt:

45ml nước tương

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

30ml nước mận ngâm (nếu có)

Một ít hạt tiêu

Phần gia vị sốt:

3 thìa canh bột ớt

15ml nước tương

15ml rượu

2,5 thìa canh sốt ớt

Một ít tỏi, gừng băm nhỏ

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 1

Bước 1

Thịt lợn thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp thịt.

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 2

Bước 2

Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc.

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 3

Bước 3

Cho phần gia vị sốt vào bát và trộn đều.

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 4

Bước 4

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 5

Bước 5

Cho hành tây, hành lá, ớt thái lát, và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp.

Thành phẩm: 

Thịt heo là nguyên liệu chế biến món ăn thường trực của nhiều gia đình, cách chế biến các món ăn từ thịt heo cũng không tốn nhiều thời gian. Ngoài các món thịt xào thông thường thì bữa nay bạn hãy thử làm theo cách của người Hàn Quốc để có một món thịt xào vừa ngon vừa lạ nhé. Với cách chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngọt lại có vị cay cay rất thích hợp cho bữa cơm ngày trở gió.

Học người Hàn Quốc làm món thịt xào vừa mềm vừa ngon - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT