Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon

Nấu gì hôm nay 16/03/2017 21:56

Món cá hấp sẽ ngon hơn bao giờ hết với cách làm theo kiểu Hàn này đấy!

Nguyên liệu cho món cá đuối hấp gồm có:

-1 con cá đuối nhỏ

- Muối

Nước sốt

-1 cây hành lá, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)

- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

- 1/4 muỗng cà phê gừng

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh rượu gạo (mirin hoặc rượu vang trắng)

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê ớt hạt tiêu đỏ

- 1/2 muỗng canh dầu mè

- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng

- 1 nhúm tiêu

-1 cây hành lá, cắt khúc khoảng 3 cm và xắt lát mỏng

Cách làm:

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 1

Bước 1

Làm sạch cá đuôi và sát nhẹ với muối.

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 2

Bước 2

Kết hợp các thành phần nước sốt và trộn đều cho đến khi đường tan.

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 3

Bước 3

Cho nước vào nồi lớn rồi đặt một cái xửng hấp lên trên. Khi nước bắt đầu sôi thì cho cá vào hấp khoảng 8-10 phút.

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó, mở nắp và chan nước sốt lên cá. Đậy nấp nồi lại và hấp thêm 2-3 phút nữa là cá chín đều và thấm đẫm gia vị.

Thành phẩm:

Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, trang trí vài lát chanh và hành xắt mỏng lên trên, hơi nóng từ cá bốc lên quyện với vị thơm của hành lá và chanh làm tăng thêm hương vị của cá hấp. Món này có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều hấp dẫn.

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT