Học ngay cách làm sữa chua Hy Lạp ngon lừng danh cả thế giới mê mẩn

Nấu gì hôm nay 21/03/2018 04:30

Sữa chua Hy Lạp là món sữa chua vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng.

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp gồm:

80ml sữa đặc

50gr sữa chua mua sẵn

400ml sữa tươi không đường

Cách làm:

Học ngay cách làm sữa chua Hy Lạp ngon lừng danh cả thế giới mê mẩn - Ảnh 1

Bước 1

Bạn cho sữa tươi vào nồi sau đó thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun cho sữa nóng ấm tầm 60 độ C là tắt bếp.

Học ngay cách làm sữa chua Hy Lạp ngon lừng danh cả thế giới mê mẩn - Ảnh 2

Bước 2

Đợi cho sữa nguội bớt tầm 40 độ C thì cho sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều cho sữa hòa tan.

Học ngay cách làm sữa chua Hy Lạp ngon lừng danh cả thế giới mê mẩn - Ảnh 3

Bước 3

Đổ sữa vào 1 chiếc tô lớn sau đó đặt vào nồi nước ấm để ủ sữa, lượng nước ngập 1/2 tô sữa là được. Đậy vung và ủ sữa khoảng 8 tiếng là được.

Học ngay cách làm sữa chua Hy Lạp ngon lừng danh cả thế giới mê mẩn - Ảnh 4

Bước 4

Sau 8 tiếng bạn lấy 1 chiếc khăn sạch đặt trên 1 cái rổ, phía dưới đặt 1 chiếc tô để hứng nước trong sữa chảy ra. Tiếp theo bạn đổ bát sữa đã ủ vào trong chiếc khăn, đem cất tủ lạnh thêm 8 tiếng là món sữa chua Hy Lạp đã hoàn thành.

Bạn có thể bảo quản sữa chua Hy Lạp trong hũ sạch, để ngăn mát ăn dần.

Học ngay cách làm sữa chua Hy Lạp ngon lừng danh cả thế giới mê mẩn - Ảnh 5

 Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn sữa chua thông thường, chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho người muốn giảm cân lẫn người gầy vì hàm lượng protein cao, hương vị thơm ngon rất hấp dẫn.  

Cách làm sữa chua "dễ ợt" thế này, sao phải mua ngoài quán?

Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy sữa chua còn có hương vị thơm ngon, mịn mượt thích hợp cho cả phụ nữ và trẻ em.

TIN MỚI NHẤT