Học ngay cách làm phở chiên phồng ngon khỏi bàn, hàng thua xa!

09/01/2018 13:01

Nguyên liệu

400gr bánh phở

200gr thịt bò

1 bó cải ngọt

1 quả cà chua

½ củ hành tây

½ củ cà rốt

2 thìa cafe bột năng

Tỏi băm, hành khô băm

Gừng, rau mùi

Nước tương, dầu hào

Gia vị nêm nếm

Dầu ăn
Cách làm

Học ngay <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/cach-lam-pho-chien-phong-ngon'>cách làm phở chiên phồng ngon</a> khỏi bàn, hàng thua xa! ảnh 1

Bước 1

Cắt cà rốt, hành tây, cà chua. Cắt khúc cải ngọt. Gừng thái sợi.
Bước 2

Bánh phở để nguyên các lớp, cắt hình vuông kích thước 3cm.
Bước 3

Cắt mỏng thịt bò. Ướp thịt với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe dầu hào, ít tỏi băm.
Bước 4

Đun nóng dầu trong chảo, thả bánh phở vào chảo dầu. Không bỏ quá nhiều cùng lúc vì bánh phở rất dễ dính vào nhau. Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
Học ngay cách làm phở chiên phồng ngon khỏi bàn, hàng thua xa! ảnh 2

Bước 5

Cho ít dầu vào chảo, cho thịt bò vào đảo cho thịt chín tái rồi trút thịt ra đĩa để riêng phần nước thịt ra chén khác.
Bước 6

Tiếp tục dùng chảo đó, cho ít dầu vào, đợi nóng chảo phi thơm hành khô, gừng, cho cà rốt, cà chua, hành tây, cải ngọt vào, thêm tí muối và đường. Khi rau củ gần chín tới, trút ra đĩa, để riêng phần nước ra chén khác.
Học ngay cách làm phở chiên phồng ngon khỏi bàn, hàng thua xa! ảnh 3

Bước 7

Hòa 2 thìa cafe bột năng và 4 thìa cafe nước với nhau. Cho phần nước thịt bò và nước rau xào vào chảo, đổ bột năng vào khuấy đều để được nước sốt sánh mịn. Đổ phần thịt bò đã xào và rau củ vào chảo nước sốt đảo đều rồi tắt bếp. Bắc chảo xuống.
Bày bánh phở đã chiên ra đĩa, cho phần thịt bò và rau củ đã xào lên trên, rắc thêm ít tiêu xay, rau mùi, dùng nóng.


Học ngay cách làm phở chiên phồng ngon khỏi bàn, hàng thua xa! ảnh 4
Miếng phở chiên phồng giòn rụm thấm đẫm nước sốt thơm ngọt đậm đà từ thịt bò, rau củ hấp dẫn quá chừng. Với những món ăn chiên hay xào nhiều như thế này, bạn nên chọn loại dầu ăn từ hạt gạo, vừa tốt cho sức khoẻ tim mạch vừa có khả năng chịu nhiệt cao để giảm nguy cơ cháy khét cho món ăn bạn nhé!

Cách làm mứt chuối sấy dẻo ngon mê ly để dành ăn Tết
Miếng mứt chuối sấy thơm thơm, ngọt ngọt lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.
XEM TIẾP
Cách làm tràng heo trộn chua cay kích thích vị giác
Hãy trổ tài làm món tràng heo trộn chua cay theo hướng dẫn đơn giản dưới đây, đảm bảo món ăn này cực kích thích...
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn giả bò khô cay thơm ngon nhâm nhi ngày lạnh
Thịt thơm dai và ngọt, cay cay thơm lừng của sả, hương vị hấp dẫn, thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức trong...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM