Học ngay cách làm chuối sấy dẻo mới toanh tiếp khách Tết này

04/02/2018 12:51

Chuối sấy dẻo ăn ngọt thơm, dẻo dẻo rất lạ miệng mà ngon vô cùng.

Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo gồm:

Chuối tây chín

1 chút muối

Đường

1 nhánh gừng

Cách làm:

Học ngay cách làm chuối sấy dẻo mới toanh tiếp khách Tết này ảnh 1

Bước 1

Chuối làm mứt bạn nên chọn chuối càng chín càng ngon rồi đem bóc sạch vỏ.

Đặt chuối trên mặt thớt sau đó dùng mặt phẳng của dao ép mạnh xuống cho chuối dẹt lại còn khoảng 1cm là được.
Bước 2

Bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái lát cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 50ml nước rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Lọc qua rây để lấy nước cốt gừng cho vào bát, thêm 2-3 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều hỗn hợp chúng ta được phần nước đường gừng.
Học ngay cách làm chuối sấy dẻo mới toanh tiếp khách Tết này ảnh 2

Bước 3

Bạn lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp các miếng chuối đã ép vào khay, mỗi miếng đặt cách nhau ra một chút. Tiếp theo bạn dùng cọ phết đều hỗn hợp nước đường gừng lên chuối.
Bước 4

Cho khay chuối vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 120 độ C, cứ 30 phút bạn lấy ra rồi dùng cọ phết 1 lần nước đường gừng lên chuối rồi đem nướng tiếp. Thời gian sấy chuối khoảng 4 tiếng là chuối chuyển màu và khô dẻo lại.
Lấy chuối sấy dẻo ra cho nguội hẳn rồi đem cất trong hũ sạch bảo quản. Nếu có nắng to bạn cũng có thể đem phơi nắng 1-2 ngày cho chuối khô dẻo là được nhé!

Học ngay cách làm chuối sấy dẻo mới toanh tiếp khách Tết này ảnh 3
Tết sắp đến bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị làm món chuối này để đãi khách ngày Tết xem sao nhé!

Cách làm mứt chuối sấy dẻo ngon mê ly để dành ăn Tết
Miếng mứt chuối sấy thơm thơm, ngọt ngọt lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.
XEM TIẾP
Học cách tự làm chuối sấy dẻo siêu dễ siêu ngon để dành ăn dần
Từng miếng chuối sấy dẻo ngọt hoàn toàn tự nhiên, cách làm lại vô cùng đơn giản hãy làm ngay để đãi cả nhà nhé!
XEM TIẾP
Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền
Từng miếng chuối ngào đường giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM