Học cách tự làm chuối sấy dẻo siêu dễ siêu ngon để dành ăn dần

Nấu gì hôm nay 14/12/2017 04:24

Từng miếng chuối sấy dẻo ngọt hoàn toàn tự nhiên, cách làm lại vô cùng đơn giản hãy làm ngay để đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Chuối sứ chín: 10 quả

- Lò nướng

Cách làm:

Học cách tự làm chuối sấy dẻo siêu dễ siêu ngon để dành ăn dần - Ảnh 1

Bước 1

Chuối chọn quả thật chín, hoặc để chuối chín kỹ, vỏ ngoài thâm, nhưng bên trong chuối vẫn trắng, có như vậy khi sấy chuối mới dẻo, ngọt. Cắt chuối làm đôi, xếp vào khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc.
Bước 2

Bật lò nướng 150 độ trước 10 phút. Đặt khay nướng vào lò, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất hoặc 100 độ C. Nướng chuối làm 3 lần, mỗi lần 60 phút. Món chuối sấy tốn công nhất chính là thời gian sấy. Phải để nhiệt độ thấp nhất và kiên nhẫn chờ thì chuối sấy mới cho kết quả như mong đợi.
Bước 3

Sau mỗi lần nướng, lấy khay chuối ra đảo lại vị trí các miếng chuối để sấy cho đều.
Học cách tự làm chuối sấy dẻo siêu dễ siêu ngon để dành ăn dần - Ảnh 2

Bước 4

Bạn thực hiện 3 lần cho tới khi trái chuối quắt lại là được.
Khi hoàn thành xong, thành phẩm thu được sẽ là những miếng chuối sấy dẻo, ngọt, thơm lừng vị chuối mà không phải lo lẳng bởi bất kỳ loại hóa chất nào.

Học cách tự làm chuối sấy dẻo siêu dễ siêu ngon để dành ăn dần - Ảnh 3
Chúc bạn thành công!

Tận dụng chuối chín, làm ngay bánh chuối thơm phức cực ngon

Bánh chuối nướng có hương vị ngọt thơm, béo béo của nước cốt dừa, mùi thơm của bơ đặc biệt là vị ngọt rất vừa phải, làm cho bạn ăn hoài mà không biết chán.

TIN MỚI NHẤT