Học cách làm cá kèo kho rau thơm lừng danh dân dã

07/01/2016 11:20

Thịt cá kèo dai và ngọt được thấm vị cay của tiêu và ớt, mùi thơm từ rau răm cùng nhau hòa quyện để tạo nên món cá kèo kho rau răm ấm áp lưu luyến lòng người.

Nguyên liệu

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kèo kho rau răm:

- 400gr cá kèo

- 01 nhúm rau răm to

- Tỏi, tiêu, ớt, chanh, muối hạt.

Chế biến

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Tẩy nhớt cá bằng nước muối hạt pha loãng với nước cốt chanh. Dùng muối và chanh chà xát mình cá, xả lại với nước. Lập lại đến khi mình cá hết nhớt.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Ướp cá với 02 muỗng cà phê tiêu xay, 02 cà phê muỗng nước màu, 02 muỗng cà phê đường, 02 muỗng cà phê bột nêm, tỏi và hành tím băm trong 15 phút.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Phi thơm hành tím và tỏi đập dập với dầu nóng. Cho cá đã ướp vào đảo nhanh tay cho thịt cá săn lại. Giảm nhỏ lửa và nêm thêm 04 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, kho liu riu cho cá thấm gia vị.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Khi cá thấm màu gia vị, cho rau răm và ớt trái đã rửa sạch vào. Đậy nắp nồi kho cùng cá khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Những ngày đông cuối năm đang đến cùng với những cơn gió lùa làm chúng ta rùng mình, và bất chợt thèm hương thơm đậm đà của bữa cơm gia đình. Một niêu cá kèo kho rau răm nóng tỏa hương thơm nồng cay bên cạnh bát cơm nghi ngút khói, quả là sự hấp dẫn khó cưỡng trong những ngày này.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

Thịt cá kèo tươi, dai và ngọt được thấm vị cay của tiêu và ớt, mùi thơm đặc trưng từ rau răm cùng nhau hòa quyện để tạo nên bữa cơm nhà ấm áp và lưu luyến lòng người.

hoc-cach-lam-ca-keo-kho-rau-thom-lung-danh-dan-da

**Lưu ý:

- Gia vị nêm nếm theo khẩu vị mỗi gia đình.

- Không đảo cá mạnh tay làm nát cá.

- Đậy nắp nồi để kho sau khi cho thêm rau răm, để giữ mùi rau thơm.

Hãy bỏ cách làm chè ngô kiểu cũ nhàm chán đi vì đã có công thức mới hấp dẫn cực kỳ
Cách làm chè ngô kiểu mới này đảm bảo ngon lạ ai cũng sẽ mê.
XEM TIẾP
2 công thức làm trứng chiên ngon đặc biệt không thể bỏ qua
Có 2 công thức làm món trứng chiên này bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Học hot mom ở Sài Gòn cách làm thạch trái cây đẹp lung linh đốn tim cả nhà
Mùa hè nắng lửa có miếng thạch trái cây mát lạnh thơm lành đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM