Hấp dẫn với mứt dứa kiểu truyền thống

07/01/2016 14:51

Mứt dứa kiểu truyền thống mang hương vị xưa cũ thơm ngon khiến bao người phải thổn thức.

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa khoảng 550g

- 1 muỗng canh vôi

- 1 lít nước

- 150 gr đường

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vôi hòa chung với nước sau đó gạn lấy phần nước trong.

Bước 2: Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, cắt khoanh tròn hơi dày. Sau đó dùng dụng cụ lấy lõi dứa, đục bỏ lõi.

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 2

Ngâm dứa vào âu nước vôi trong khoảng 4 tiếng.

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 3

Bước 3: Qua 4 tiếng đổ dứa ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Xếp dứa lên khay mang ra phơi nắng cho dứa hơi khô. Nếu không có nắng bạn có thể cho vào lò sấy qua cho dứa hơi se lại (còn nếu không có lò, lại vào mùa đông không có nắng, bạn cũng có thể đem phơi vì gió cũng giúp dứa se mặt lại).

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 4

Bước 4: Rồi cho dứa, đường vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp, sên dứa với mức lửa vừa 5 phút.

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 5

Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên và lật dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì tắt bếp.

Gắp mứt xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 6

hap dan voi mut dua kieu truyen thong - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa kiểu truyền thống!

Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Nắng lên làm ngay kem sữa dừa mát lịm ngon mê tơi thôi các mẹ ơi
Hãy trổ tài tự tay chiêu đãi cả nhà món kem sữa dừa mát lạnh ngon tuyệt, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà mùa...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM