Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn

04/01/2016 12:28

Cóc xanh chua giòn, thêm chút tôm khô và chà bông mằn mặn làm nên món gỏi ngon ngây ngất.

Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

-              3-4 trái cóc xanh to

-              50gr tôm khô

Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 2
Ảnh: internet

-              50gr thịt chà bông loại ngon

-              Gia vị trộn gỏi: đường, nước mắm ngon, tiêu (hoặc ớt bột), rau răm, ớt sừng

Cách làm:

-              Cóc mua về, gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng rồi cắt thành sợi dài vừa ăn.

-              Tôm khô ngâm trong nước sôi cho mềm, sau đó chiên sơ trên chảo không dính với ít dầu ăn.

Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 3
Ảnh: internet

-              Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, ớt sừng cũng thái nhỏ.

Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 4
Ảnh: internet

-              Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường pha với 3 muỗng canh nước nóng, quậy cho tan đường, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều, rắc tiêu hoặc ớt bột.

Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 5
Ảnh: internet
Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 6
Ảnh: internet

-              Cho cóc và tôm khô ra dĩa, sau đó cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Cuối cùng cho thịt chà bông, rau răm và ớt băm lên trên. Trộn đều và thưởng thức. Vì cóc xanh đã chua sẵn nên trong nước trộn gỏi không cần thêm chanh hay giấm.

Gỏi cóc xanh tôm khô ngon giòn hấp dẫn ảnh 7
Ảnh: internet

 

Bật mí cách làm trân châu hoa đậu biếc đẹp lung linh, ngon như tiệm
Món trân châu hoa đậu biếc có màu xanh vô cùng đẹp mắt đang rất được giới trẻ ưa thích. Nhìn có vẻ khó nhưng...
XEM TIẾP
Cách làm món ngao xào ớt chuông ngon tuyệt tại nhà
Ngao là một trong những nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì hàm lượng dinh dưỡng cao lại có giá thành khá...
XEM TIẾP
Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần
Món tráng miệng này vừa đẹp mắt lại ngon miệng tuyệt đối nên ai ăn cũng sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM