Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết

09/01/2018 04:28

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món giò tai vừa thơm ngon, thanh mát lại giòn sần sật cho ngày Tết rồi.

Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 1Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 2

 Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 3

CÁCH LÀM GIÒ TAI CHI TIẾT

Bước 1: Tai, lưỡi lợn, má lợn đem rửa thật sạch với muối, cạo hết lông. Sau đó đun một nồi nước sôi chần qua làm sạch lần nữa và khử mùi hôi, rửa lại lần nữa bằng nước lọc rồi để ráo. Thái mỏng từng miếng. Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân và thái mỏng.

Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 4

Bước 2: Cho tất cả các loại thịt cùng mộc nhĩ vào âu lớn, thêm 1 ít mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính rồi trộn đều để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm vị.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp thịt vào xào chín. Đảo liên tục để thịt ra bớt mỡ và chín đều. Khi thấy thịt hơi sém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì thêm chút tiêu và nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Lưu ý, cách xào thịt vô cùng quan trọng, thịt không bị nát và không được rắn, phải có độ mềm thì khi đóng giò sẽ không bị cứng.

Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 5

Bước 4: Chuẩn bị một cái khuôn inox đã được cố định một đầu và ít lá chuối đã rửa sạch để khô, đặt lá chuối vào trong khuôn. Nếu không có lá chuối có thể bỏ qua, nhưng gói giò với lá chuối sẽ tạo độ thơm của giò khi ăn. 

Bước 5: Cho phần thịt vừa xào vào trong khuôn, dùng đũa cả hoặc muôi gỗ ấn đều, không nén quá chặt. Lưu ý phần thịt xào phải còn đủ độ nóng trong khi cho vào khuôn. Sau đó gói phần lá chuối lại, đậy nắp lên và đợi giò nguội cho vào tủ lạnh khoảng 2h.

Bước 6: Cắt giò thành từng miếng vừa ăn khi ăn có thể ăn kèm dưa hành muối rất hợp.Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 6Giò tai thơm ngon, giòn sần sật cho ngày Tết ảnh 7

Chúc các bạn thành công với  cách làm giò tai giòn ngon hấp dẫn cho ngày Tết về thêm rộng ràng!

Sắp Tết rồi, lưu ngay cách làm nem giòn tan siêu lâu này các mẹ ơi
Với cách làm nem kiểu này đảm bảo bạn sẽ không lo nem bị ỉu nữa đâu nhé!
XEM TIẾP
Mách chị em cách chọn giò chả ngon và chuẩn đón Tết
Chỉ với một vài mẹo đơn giản là chị em có thể chọn được những cây giò, phên chả ngon để làm món ăn Tết...
XEM TIẾP
Cách làm nem rán vàng giòn, thơm phức bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm
Chả nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ Tết của người Việt, đặc biệt là người dân miền...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM