Gan được thải độc nhanh chóng, da mịn màng không tì vết nhờ thường xuyên uống nước râu ngô nấu theo cách này

25/03/2018 08:59

Nước râu ngô (râu bắp) không chỉ là thức uống giúp thanh nhiệt, giải độc gan mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách nấu loại nước này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình thưởng thức.

Nước râu ngô được chế biến từ nhiều nguyên liệu như rễ cỏ tranh, cây mã đề… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, lợi tiểu, giúp ngăn ngừa máu đông, hỗ trợ điều trị táo bón. Bạn có thể dùng nước râu ngô thay nước lọc uống mỗi ngày, đặc biệt rất tốt cho người bị ứ mật và sỏi túi mật.

Gan được thải độc nhanh chóng, da mịn màng không tì vết nhờ thường xuyên uống nước râu ngô nấu theo cách này ảnh 1
Nước râu ngô mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, thường xuyên dùng nước rau ngô còn giúp tăng cường trí nhớ, làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả.

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự nấu nước râu ngô tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây:

Cách nấu nước râu ngô đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 100g râu ngô

- 50g rễ cỏ tranh

- 50g mã đề

- 3-5 khúc mía lau

- Đường phèn

Hướng dẫn thực hiện:

Rễ cỏ tranh, râu ngô và mã đề đem rửa sạch, để ráo nước. Mía lau rọc vỏ rồi đập dập, đường phèn nghiền nhỏ để dễ tan. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi đun sôi với 2 lít nước. Đợi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, thêm đường phèn vào khuấy đều, đun liu riu khoảng 10-15 phút trước khi tắt bếp.

Gan được thải độc nhanh chóng, da mịn màng không tì vết nhờ thường xuyên uống nước râu ngô nấu theo cách này ảnh 2
Cho các nguyên liệu đã rửa sạch vào nồi đun sôi - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi nước râu ngô nguội, bạn có thể chắt vào bình bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Dùng nước này uống thay nước lọc trong ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, mát gan, đẹp da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Trong trường hợp bạn không chuẩn bị được tất cả các nguyên liệu trên thì chỉ cần đun sôi vài khúc mía lau và một nắm to râu ngô với 2 lít nước, sau đó thêm đường phèn đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút là dùng được.

Gan được thải độc nhanh chóng, da mịn màng không tì vết nhờ thường xuyên uống nước râu ngô nấu theo cách này ảnh 3
Râu ngô giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Bạn nên uống hết nước râu ngô nấu trong ngày để phát huy hết tác dụng của nó, tránh để qua đêm. Ngoài ra, những người tỳ vị hư hàn hay bị lạnh bụng, đi tiêu lỏng, tay chân lạnh, huyết áp thấp… không nên uống quá nhiều nước râu ngô.

Tác dụng tuyệt vời của nước râu ngô

Nước râu ngô được chế biến từ râu ngô, rễ cỏ tranh, cây mía lau và cây mã đề. Đây đều là những nguyên liệu chứa những dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Râu ngô: Hàm lượng lớn vitamin A, K, B1, B2, B6, flavonoid, sytosterol… trong râu ngô có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận, lợi tiểu, ổn định huyết áp, thanh nhiệt hiệu quả.

Cây mã đề: Theo Đông y, mã đề có vị ngọt, tính lạnh giúp chữa tiểu dắt, ho lâu ngày, viêm khí quản, lợi tiểu…

Gan được thải độc nhanh chóng, da mịn màng không tì vết nhờ thường xuyên uống nước râu ngô nấu theo cách này ảnh 4
Nguyên liệu nấu nước rau ngô rất dễ tìm - Ảnh minh họa: Internet

Cây mía lau: Những dưỡng chất trong thực phẩm này có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí, trợ tỳ, kiện vị, chỉ khát tiêu đàm, trị hôi miệng, ho, họng sưng đau, hạ đường huyết, ngăn ngừa táo bón.

Rễ cỏ tranh: Đây là nguyên liệu có khả năng đào thải độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị viêm thận cấp..

Chúc bạn thành công với cách nấu nước râu ngô cực đơn giản này tại nhà nhé!

Cách làm chè nha đam đậu xanh không bị đắng cực đơn giản, ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Nha đam và đậu xanh là hai thực phẩm bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Bạn hãy học ngay...
XEM TIẾP
Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng
Để giải nhiệt cho cả gia đình ngày nắng nóng, bạn hãy tự tay chế biến món chè khúc bạch trà xanh với cách làm...
XEM TIẾP
Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó
Canh hẹ đậu hũ non là món ăn thanh mát, chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng có tác dụng tăng cường sức khỏe, đặc biệt...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM