Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn?

25/03/2018 04:16

Món gà xiên nướng vừa đơn giản dễ làm lại có mùi vị vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục được cả gia đình.

Nguyên liệu:

900g thịt gà đùi lọc bỏ xương và da

290g hành lá, cắt khúc có độ dài 4-5cm

2 thìa súp rượu gạo

Muối biển hoặc muối hạt

Tiêu đen nguyên hạt

Dầu ăn

Phần sốt:

Sốt cay:

55gr sốt cà chua/ketchup

2 thìa súp sốt ớt Hàn Quốc - Gochujang

2 thìa súp mật ong

2 thìa súp đường nâu

1 thìa súp nước tương

2 thìa cafe dầu mè

1/2 thìa cafe tỏi băm

Sốt ngọt:

3 thìa súp nước tương

2 thìa súp mật ong

1 thìa cafe gừng băm nhuyễn

1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn

2 thìa súp nước

1/2 thìa súp bột ngô hoặc bột khoai tây

Cách làm:

Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn? ảnh 1

Bước 1

Với phần sốt cay bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.

Sốt ngọt: trộn tất cả phần nguyên liệu với nhau trừ nước và bột ngô. Cho vào nồi đun sôi khi sốt xôi thì hòa bột ngô với nước rồi đổ vào nồi khuấy đều đợi sôi lại thì tắt bếp.

Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn? ảnh 2

Bước 2

Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút. Thịt gà cho vào tô thêm rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu vào trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm.

Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn? ảnh 3

Bước 3

Xiên thịt và hành lần lượt vào xiên cho tới hết.

Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn? ảnh 4

Bước 4

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt khay nước hoặc mặt chảo. Đặt xiên gà lên, nướng chừng 3 phút ở nhiệt độ vừa.

Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn? ảnh 5

Bước 5

Lật xiên lại nướng thêm 2 phút thì lại lật lại mặt và phết sốt lên khắp mặt xiên.

Bước 6

Phết sốt cho đều 2 mặt rồi giảm nhiệt độ xuống, lật xiên thường xuyên để không bị cháy. Nướng tới khi thấy có miếng thịt xém là được.

Gà xiên nướng chín thì nên dùng nóng ngay để đảm bảo được độ ngon như ý. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng vì thịt đậm đà hòa quyện với phần sốt thơm ngon hấp dẫn.

Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn? ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!
Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!
XEM TIẾP
Ngày nào cũng làm nhưng đây là top 5 lỗi sai kinh điển nhất khi nấu nướng mà chị em nào cũng mắc phải
Những lỗi sai này đã kéo dài từ ngày này qua năm khác mà chưa chắc chị em đã nhận ra đâu.
XEM TIẾP
Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ
Lại thêm một cách để bạn làm gà luộc ngon lắm nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM