Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh

Nấu gì hôm nay 23/12/2017 00:45

Gà chiên sốt tương cay thơm ngon, đậm đà, nóng hổi ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn.

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 1

CÁCH LÀM GÀ CHIÊN SỐT TƯƠNG CAY CHI TIẾT

Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt miếng hơi to. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu và bột bắp trộn đều.

Bước 2: Hành lá, hành tím, sả, ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

 Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng ít gà vào chiên lửa hơi thấp.

Chiên cho gà chín đều, có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 3

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu chờ dầu nóng cho sả, hành, tỏi và ớt vào xào thơm.

Sau đó cho chén gia vị vào đảo đều nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Cuối cùng cho gà chiên vào đảo đều cho gia vị quyện sánh bám quanh từng miếng gà là tắt bếp.

Thịt gà sốt tương cay cho ra đĩa dùng với cơm nóng.Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên sốt tương cay nóng hổi!

Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời

Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT