Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng

27/05/2015 14:30

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công thức gà chiên hoàn toàn mới để đổi món cho những bữa tối giao mùa “không biết ăn gì”.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 1
Ảnh minh họa.

Protein từ các loại thịt trắng thường tốt cho sức khỏe hơn so với protein từ thịt đỏ. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng thịt gia cầm thay thế cho thịt bò trong những bữa ăn hàng ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công thức gà chiên hoàn toàn mới để đổi món cho những bữa tối giao mùa “không biết ăn gì”.

Nguyên liệu

  • 1 chén bột mì đa dụng
  • Một ít muối Kosher và hạt tiêu đen xay nhỏ
  • Khoảng nửa con gà hoặc 8 miếng đùi, cánh
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1,5 chén sữa nguyên kem
  • Bánh mì trắng với bơ và khoai tây nghiền

Cách làm

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 2

1. Làm nóng lò nướng với nhiệt độ khoảng 100 độ. Trộn đều muối và hạt tiêu trong một chén nhỏ, sau đó rắc lên thịt gà, xóc thịt ngấm đều. Lăn các miếng gà qua bột, rắng lên một lớp bột mỏng bên ngoài.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 3

2. Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi vừa cho từng miếng gà vào chiên trong khoảng 1-2 phút cho gà săn lại. Dùng kẹp lật các miếng gà cho vàng đều. Trở gà thêm một lần nữa cho chín bên trong. Dùng giấy bạc bọc chảo, tiếp tục chiên trong khoảng 2 phút. Sau đó, nếu thấy gà đã vàng và chín đều có thể gắp ra, nếu gà chưa chín tiếp tục trở và chiên cho đến khi vàng ruộm. Gắp gà ra một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu, cho vào lò nướng để giữ nóng.

Mẹo nhỏ: Nếu có thể, hãy chiên gà bằng chảo gang, thịt gà sẽ vàng đều và giòn hơn.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 4

3. Trút dầu ra một cái tô sau đó dùng khăn giấy chùi sạch, tiếp tục để chảo lên bếp. Cho bơ vào, đun cho đến khi tan hết. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì đa dụng vào bơ, khuấy cho tan, cho sữa vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, tắt bếp. Cho thêm một chút muối và hạt tiêu vào sốt.

Gà chiên giòn sốt sữa tươi thơm lừng ảnh 5

Dọn gà ra đĩa, đổ nước sốt lên trên, ăn với bánh mì trắng, bơ và khoai tây nghiền. Nếu không thích ăn cùng với sốt, bạn có thể dọn gà với cơm trắng, dưa leo ướp lạnh cắt lát và tương ớt.

Cách làm xúc xích heo cực đơn giản tại nhà, ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Xúc xích vốn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến xúc xích...
XEM TIẾP
Bật mí cách nấu chè hạt sen nha đam mát lạnh, 'đập tan' nắng nóng ngày hè
Vào những ngày nắng nóng, chè hạt sen nha đam là món tráng miệng không chỉ giúp giải nhiệt mà còn rất bổ dưỡng, tốt...
XEM TIẾP
Tự tay vào bếp trổ tài làm cá đuối xào sả ớt ngon như ngoài hàng
Cá đuối xào sả ớt đơn giản, dễ làm nhưng lại là món có hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ ăn, phù hợp cho...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM