Đổi vị với bạch tuộc nướng kiểu Ý

Vẫn là món bạch tuộc nướng thông thường nhưng với cách chế biến độc đáo của ẩm thực Ý, bạn có thể mang lại cảm giác ngon và lạ miệng cho thực khách trong những dịp gặp gỡ.
Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 1.3 kg bạch tuộc tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 25 g tiêu đen xay
  • 2 trái chanh,
  • 1 nút chai rượu vang
  • 2 củ tỏi, lột vỏ, đập dập
  • 50 ml dầu ô liu

Thực hiện

  • Rửa sạch bạch tuộc, cho  vào nồi cùng với rượu trắng, hạt tiêu, nước cốt một trái chanh, tỏi đập dập, nút chai rượu vang và một lượng nước vừa đủ ngập bạch tuộc.
  • Nấu sôi trên lửa liu riu cho đến khi bạch tuộc chín mềm, lấy ra để ráo nước.
  • Nhóm lửa cho than cháy đỏ hồng, thoa một phần dầu ăn lên vĩ nướng, sau đó dung cọ quét một lớp dầu ăn lên khắp bạch tuộc, nêm thêm ít muối tiêu cho vị đậm đà , nướng bạch tuộc khoảng vài phút đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Cắt bạch tuộc ra thanh những miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên con lên đĩa, trang trí cọng rau ngò tây và vài lát chanh cho đẹp mắt. Tiếp đến, chan phần dầu ô liu còn lại và nước cốt một trái chanh lên bạch tuộc, rắc thêm ít muối tiêu cho vừa ăn. 
Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm