Đổi vị với bạch tuộc nướng kiểu Ý

12/01/2016 10:39

Vẫn là món bạch tuộc nướng thông thường nhưng với cách chế biến độc đáo của ẩm thực Ý, bạn có thể mang lại cảm giác ngon và lạ miệng cho thực khách trong những dịp gặp gỡ.

Đổi vị với bạch tuộc nướng kiểu Ý ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 1.3 kg bạch tuộc tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 25 g tiêu đen xay
  • 2 trái chanh,
  • 1 nút chai rượu vang
  • 2 củ tỏi, lột vỏ, đập dập
  • 50 ml dầu ô liu

Thực hiện

  • Rửa sạch bạch tuộc, cho  vào nồi cùng với rượu trắng, hạt tiêu, nước cốt một trái chanh, tỏi đập dập, nút chai rượu vang và một lượng nước vừa đủ ngập bạch tuộc.
  • Nấu sôi trên lửa liu riu cho đến khi bạch tuộc chín mềm, lấy ra để ráo nước.
  • Nhóm lửa cho than cháy đỏ hồng, thoa một phần dầu ăn lên vĩ nướng, sau đó dung cọ quét một lớp dầu ăn lên khắp bạch tuộc, nêm thêm ít muối tiêu cho vị đậm đà , nướng bạch tuộc khoảng vài phút đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Cắt bạch tuộc ra thanh những miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên con lên đĩa, trang trí cọng rau ngò tây và vài lát chanh cho đẹp mắt. Tiếp đến, chan phần dầu ô liu còn lại và nước cốt một trái chanh lên bạch tuộc, rắc thêm ít muối tiêu cho vừa ăn. 
Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM