Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ

18/03/2017 23:49

Bữa tối cuối tuần cả nhà sẽ thêm ấn tượng với món spaghetti xào tôm ngon miệng và dinh dưỡng này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm mỳ xào tôm tỏi:

200g mì spaghetti (số lượng tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn. Ở đây là công thức cho 2 người)

10 tép tỏi

20 con tôm nõn

Phô mai Parmesan bào vụn

Dầu ô liu

Cách làm:

Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ ảnh 1

Bước 1

Cho mì vào nước sôi có thêm 1 muỗng canh dầu ăn và xíu muối. Nấu khoảng 5 phút cho mì nở mềm rồi vớt mì cho ráo.

Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ ảnh 2

Bước 2

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Làm nóng chảo với ít dầu ô liu rồi trút tỏi vào chiên vàng. Vớt hết phần xác tỏi ra để riêng, còn phần dầu tỏi vẫn để lại trong chảo.

Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ ảnh 3

Bước 3

Trút tôm vào chảo dầu tỏi, xào cho đến khi thịt tôm săn lại thì hạ bớt lửa. Ban đầu mới xào tôm tiết ra khá nhiều nước, nhưng khi thịt tôm săn lại cũng là lúc phần nước tôm cạn bớt, bạn nêm thêm xíu muối và hạt tiêu cho đậm đà.

Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ ảnh 4

Bước 4

Trút mì vào xào, đảo nhanh tay, nêm thêm chút muối và tiêu cho vừa ăn rồi tắt lửa. Trút tỏi chiên vàng lên trên mặt, xóc đều. Gắp mì ra đĩa, rắc thêm chút phô mai bào sợi lên trên mặt và thưởng thức.

Thành phẩm: 

Spaghettixào tôm thơm lừng căn bếp sẽ là món ngon cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn. Tôm thịt đậm đà vẫn giữ được độ giòn ngọt và đượm khéo hương tỏi kích thích. Trong khi những tép tỏi phi vàng ruộm lại đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Thật đơn giản để có một bữa tối ấn tượng cho gia đình phải không?

Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM