Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa

Nấu gì hôm nay 01/03/2018 04:45

Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm.

Nguyên liệu làm bánh khoai môn dẻo gồm:
200gr khoai môn đã gọt vỏ

65gr bột năng

35gr bột bắp

100gr đường

1 bát vụn cơm dừa khô

1 chút nước

1 xíu muối

Cách làm:

Bước 1

Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái miếng to, cho khoai vào xửng đem hấp tới khi khoai chín mềm là tắt bếp.

Lấy khoai cho vào âu cùng với đường rồi giã cho khoai nhuyễn mịn và đường tan hết.
Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa - Ảnh 1

Bước 2

Thêm bột bắp, bột năng, 1 xíu muối sau đó trộn thật đều, nếu thấy bột hơi khô bạn có thể thêm 1 chút nước rồi nhồi kỹ cho thành 1 khối bột đồng nhất là được.
Bước 3

Cắt khối bột chia làm 4 phần sau đó đặt 1 miếng bột trên mặt phẳng sạch, dùng 2 lòng bàn tay lăn cho miếng bột thành 1 dải dài, to cỡ ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn cắt bột thành những khúc ngắn cỡ 1 đốt ngón tay.
Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa - Ảnh 2

Bước 4

Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bánh đã tạo hình vào luộc, bánh chín nổi lên khoảng 1-2 phút là vớt ra cho ráo nước.

Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa - Ảnh 3
Bước 5

Cho bánh vào tô đựng vụn cơm dưa khô sau đó xóc đều cho bánh bám đều 1 lớp cơm dừa, cho bánh ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức xem sao. 

Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa - Ảnh 4

Mứt khoai môn làm kiểu này rất nhanh mà ăn lại lạ miệng

Với chút biến tấu từ khoai môn, các bạn sẽ có món mứt khoai môn chiên ngon đến bất ngờ.

TIN MỚI NHẤT