Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh

Nấu gì hôm nay 26/02/2017 21:33

Món đậu sốt cay với hương vị nước sốt vừa ngọt ngào lại cay cay làm cho món ăn quen thuộc trở nên thật hấp dẫn và ngon cơm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

2 thìa bột ngô

¼ cây súp lơ

Một ít muối

Phần sốt:

1 thìa bột ớt

15ml sốt cà chua

30ml nước tương

Một ít tỏi băm nhỏ

30ml siro đường

30ml nước

7ml dầu mè

Một ít mè rang chín

Cách làm:

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 1

Bước 1

Thấm khô đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông kích thước 1,5cm x 1,5cm. Lăn đều đậu phụ qua bột ngô.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 2

Đun sôi một nồi nước với một ít muối rồi cho súp lơ vào luộc chín, vớt súp lơ ra đĩa.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 3

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 4

Bước 4

Cho phần gia vị nước sốt vào bát hòa tan.

Đổ sốt vào chảo đun sôi rồi cho đậu phụ đã chiên vàng vào rim.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 5

Bước 5

Khi đậu phụ đã ngấm sốt thì thêm súp lơ vào đảo chung rồi tắt bếp.

Thành phẩm: 

Từng miếng đậu được chiên giòn ướp trong nước sốt bóng mượt, một chút cay cay của ớt và một chút mềm ngọt của súp lơ càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên. Món đậu phụ súp lơ sốt cay này rất thích hợp cho các bữa cơm tối và đặc biệt phù hợp để làm món ăn chay ngày rằm, mùng một.

Đậu sốt cay ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với món đậu sốt cay này nhé!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT