Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh

12/01/2018 04:22

Chẳng cần cao lương mỹ vị, trời lạnh thế này chỉ cần có bát cơm nóng ăn cùng đậu phụ sốt chua ngọt là tuyệt nhất.

Nguyên liệu:

-Đậu phụ: 2 miếng

-Nước cốt dừa: ½ lon

-Ớt chuông: 1 quả (màu vàng hoặc đỏ)

-Bơ đậu phộng: 2 thìa

-Cà chua: 1 trái

-Bột thìa là: 1 thìa

-Hạt tiêu: 1 thìa

-Nước cốt chanh: 2 thìa

-Bột cà ri: 1 thìa

-Tỏi, gừng, dầu ăn, rau mùi, ớt, hành tím khô

-Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, mì chính, bột ngọt, đường

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh ảnh 1

Trời lạnh mà có bát cơm nóng ăn cùng đậu phụ sốt chua cay thì trôi cơm phải biết 

Cách thực hiện:

-Phi thơm hành tỏi với dầu rồi cho đậu phụ đã cắt thành những miếng nhỏ vào rán vàng đều 2 mặt. Tiếp theo thái nhỏ ớt chuông cho vào xào cùng. Có thể nêm một chút muối, mắm vào trước.

-Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước cốt dừa sau đó cho hỗn hợp bơ đậu phộng, bột thìa là, bột cà ri, nước cốt chanh cùng cà chua băm nhỏ vào khuấy đều, đun lại cho hỗn hợp sánh đặc.

-Cuối cùng đổ hỗn hợp bên trên vào chảo rán đậu phụ lúc nãy, nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt, rau mùi tùy thích.

Làm đậu phụ sốt kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon ai ăn cũng thích, hấp dẫn hơn bất cứ món nào
Làm đậu phụ sốt kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon ai ăn cũng thích, hấp dẫn hơn bất cứ món nào nên lưu...
XEM TIẾP
Sai lầm chết người khi ăn đậu phụ gây hại thận, bị bệnh gút tấn công khi ăn đậu phụ theo cách này
Sai lầm chết người khi ăn đậu phụ gây hại thận, bị bệnh gút tấn công khi ăn đậu phụ theo cách này quá...
XEM TIẾP
Thực phẩm này kết hợp với đậu phụ sẽ quý hơn ngàn lần uống thuốc bổ dùng nhân sâm
Thực phẩm này kết hợp với đậu phụ sẽ quý hơn ngàn lần uống thuốc bổ dùng nhân sâm ai không biết là sống uổng...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM