Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay

27/03/2018 04:52

Món đậu phụ hấp thanh nhẹ thơm ngon sẽ giúp mâm cơm chiều của gia đình thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ tươi

1 mẩu gừng

2 thìa súp dầu thực vật

1 thìa súp dầu mè

1/2 củ cà rốt

1 ít rau mùi

Gia vị:

2 thìa súp dầu hào chay

2 thìa súp nước tương

2 thìa súp đường

1/2 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa súp giấm

100gr nấm hương

Cách làm:

Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay ảnh 1

Bước 1

Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở.

Bước 2

Nấm hương nở thì rửa lại rồi để ráo nước thái miếng nhỏ. Sau đó đem nấm hương đi xay nhỏ.

Bước 3

Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4

Cho 2 thìa dầu thực vật, 1 thìa dầu mè vào chảo, đun nóng. Sau đó thả gừng vào chiên vàng.

Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay ảnh 2

Bước 5

Cho nấm vào xào với gừng cho quyện. Sau đó cho tất cả phần gia vị vào đảo đều.

Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay ảnh 3

Bước 7

Xào nấm cho ngấm đều gia vị, thì trút ra tô.

Bước 8

Bắc nồi hấp lên bếp, đun nước sôi. Đặt miếng đậu phụ vào đĩa sứ, đổ phần sốt nấm lên trên, đem hấp trong 10 phút.

Trong lúc đợi đậu phụ hấp thì gọt vỏ cà rốt, thái thành những sợi dài, 2 phút cuối thì cho cà rốt vào đặt lên trên mặt đậu rồi hấp tiếp 2 phút nữa là được. Lấy đậu phụ ra dùng nóng với cơm trắng.

Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay ảnh 4

 Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Ngâm đậu phụ trong nước muối, bạn sẽ bất ngờ với lát đậu ngon siêu cấp sau khi rán
Các chuyên gia ẩm thực của trang Cook’s Illustrated đã phát hiện ra rằng, ngâm đậu vào nước muối ấm trước khi rán giúp đậu...
XEM TIẾP
Cơm tối có đậu phụ kho đậm đà ngon miệng tới không ngờ
Món đậu phụ kho nấm thịt tuy giản dị nhưng lại có hương vị đậm đà cùng nước sốt thơm lừng nên khi ăn cùng...
XEM TIẾP
Mẹ Momo chia sẻ cách nấu canh đậu phụ chinh phục cả nhà
Canh đậu phụ ngọt mát, dễ ăn, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng góp phần cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM