Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm

14/02/2018 12:39

Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi cũng đủ đậm đà, thơm ngon để giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng!

Để làm đậu phụ kho nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g đậu phụ

100g thịt heo xay

16 nấm hương

2 muỗng cafe nước tương

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe rượu nấu ăn

1 muỗng canh bột bắp

1 củ gừng nhỏ

2-3 cọng hành lá

Cách làm:

Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm ảnh 1

Bước 1

Hành lá, gừng cắt nhuyễn. Đậu phụ cắt thành lát mỏng nhỏ hình tam giác rồi bắc chảo dầu lên bếp chiên chín vàng. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm và cho thịt xay vào xào, chú ý đảo đều tay cho thịt tơi.
Bước 2

Khi thịt săn lại thì bạn cho rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo và thêm nước tương cùng hành lá.
Bước 3

Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm ảnh 2

Sau đó bạn cho đậu phụ và nấm vào xào, nêm nếm cùng dầu hào và đường. Cho vào khoảng 1 bát nước, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu tiếp trong vòng 2-3 phút. Cuối cùng, khuấy bột bắp cùng một chút nước cho tan hết rồi cho vào đậu phụ để làm nước sốt sệt hơn.
Đậu phụ và nấm là hai loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm đến từ thực vật có lợi cho sức khỏe hơn hẳn thịt, cá, trứng. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt thông qua món đậu phụ kho trứng đẹp mắt, ngon miệng này cho cả gia đình thêm khoẻ nhé!


Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ kho nấm này nhé!

Mua đậu phụ về mà quên làm điều này trước khi chế biến, đảm bảo món ăn của chị em "chán không tả nổi"
Bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món đậu phụ trở nên tuyệt vời hơn.
XEM TIẾP
Làm đậu phụ hấp kiểu này vừa dễ vừa ngon ăn vào là ghiền
Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ hấp kiểu mới vô cùng hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP
Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng
Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật”...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM