Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này

03/04/2018 04:53

Hương vị mới lạ, thơm ngon, lại dễ làm chắc chắn món pancake kiểu Indonesia sẽ khiến ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả trứng gà

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê men bánh mì

- 200gr bột mì

- 100ml sữa

- 120ml nước ép lá dứa

- 1 chút xíu muối

- 10gr bơ hâm chảy

- 70gr đường

- Nguyên liệu nhân bánh: Sữa đặc dừa non bào hoặc phô mai bào, chocolate Nutella (socola ngọt)

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE INDONESIA

Bước 1: Đường + men + bột nơ + sữa hâm hơi ấm + nước lá dứa cho vào hòa tan, sau đó cho trứng vào hòa chung. Cuối cùng cho bột + muối vào khuấy đều.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 2

Bước 2: Ủ 40-50 phút cho bột nở. Sau khi bột nở cho bơ vào khuấy chung sẽ có 1 hỗn hợp hơi sánh.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo to không dính lên bếp, thoa sơ 1 chút xíu dầu. Chảo hơi nóng đổ bột vào tráng đều.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 4

Đậy nắp và để như thế khoảng vài phút là bánh chín. (Chú ý: bánh chín là mặt bánh khô có lỗ/rễ tre nhiều). Tắt bếp

Bước 4: Trét Nutella 1/2 mặt bánh. Còn lại rắc dừa hay phô mai.

Sau đó cho ít sữa đặc. Nhẹ nhàng cuộn tròn bánh.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 5

 Bánh pancake kiểu Indonesia cắt khoanh tròn xếp ra dĩa. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

Bánh mềm thơm có vị hơi béo của sữa và dừa.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pancake kiểu Indonesia mềm thơm này!

Làm bánh quy trà xanh đảm bảo khiến ai ăn cũng phải mê liền
Bánh quy trà xanh giòn tan, thơm phức khiến ai ăn một lần đều khó mà quên được.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy
Món bánh mì thơm nức này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
XEM TIẾP
Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà xem.
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM