Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần

29/04/2018 13:00

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chả cá lá lốt khiến ai ăn cũng thích.

Những món ăn của người miền Tây không cầu kỳ, thường chỉ là những nguyên liệu hái ngoài vườn hay bắt được ngoài kênh rạch. Và chả cá lá lốt là một món như thế, bắt được vài con cá thác lác, cá lóc hay cá trâu, về nạo lấy thịt trộn thêm chút thịt heo thêm vài cái lá lốt hái ngoài vườn là đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn rồi. 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt cá thác lác: 250-300g. Có thể thay bằng các loại cá khác có độ dai như cá thu, cá lóc, cá trâu,...

- Thịt nạc vai: 150g

- 1 bó lá lốt

- Hành củ, ớt, bột nêm, tiêu, dầu ăn. 

Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ LÁ LỐT

Bước 1: Lá lốt nhặt bỏ cọng, lá giập nát. Sau đó rửa sạch, vớt ra rổ cho thật ráo nước. Lấy khoảng 4-5 lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt nhỏ. 

Bước 2: Trộn thịt cá, thịt nạc vai, lá lốt thái nhỏ ở trên, hành củ, ớt, bột nêm và chút tiêu xay. Dùng thìa trộn đều sau đó quết cho dai.

 Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần ảnh 2

Bước 3: Lấy một ít thịt cá, viên thuôn dài vừa với bề rộng của lá. Sau đó dùng lá cuốn lại. Để món chả được xanh nên để thịt cá lên mặt gân, quay mặt bóng của lá ra phía ngoài. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng. Để món chả được ngon, màu xanh đẹp nên cho nhiều dầu, sao cho dầu ngập miếng chả. Dầu sôi thả chả vào chiên, dùng đũa xoay một vòng sao cho xung quanh miếng chả se lại, khi chiên đảo liên tục, chiên với lửa vừa chả sẽ xanh đẹp. 

Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần ảnh 3

Bước 5: Chả chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó xếp ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.

Những miếng chả lá lốt thơm nức mũi, vị ngọt thanh của cá cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn. 

Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá lá lốt giòn thơm cho cả nhà thưởng thức!

Cách làm lòng xào lá lốt, món ngon tách chồng khỏi quán nhậu
Món lòng non xào lá lốt thơm ngon lạ miệng ăn một lần là mê rất phù hợp để cho các anh xã lai rai...
XEM TIẾP
Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng
Thưởng thức chả mực cuộn lá lốt nướng thơm phức, giòn giòn lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.
XEM TIẾP
Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh
Bữa cơm ngày đông sẽ ngon và ấm áp hơn với món cá chạch chiên lá lốt thơm phức, nóng hổi này.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM