Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật

30/04/2018 13:00

Món bánh mochi kem lạnh này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

90g bột nếp

180ml nước

50g đường

80g bột ngô

300g kem (tùy chọn vị)

Cách làm:

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 1

Bước 1

Cho bột nếp, nước và đường vào tô chịu nhiệt, trộn đều lên. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút.

Bước 2

Sau 2 phút, lấy ra trộn đều và tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm 1 phút 30 giây nữa.

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 2

Bước 3

Cho bột đã chín lên một mặt phẳng có rắc chút bột ngô để không bị dính. Cán bột mỏng ra rồi dùng khuôn tròn cắt bột để có được những phần bột bằng nhau.

Bước 4

Sau đó, bọc màng thực phẩm để bột khỏi bị khô trong quá trình chờ làm các phần bột còn lại.

Dùng chổi quét bỏ phần bột thừa ra khỏi vỏ bánh. Thêm một viên kem lạnh vào giữa vỏ bánh. Túm đều viền bánh.

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 3

Bước 5

Úp mặt gói bột xuống dưới để cho bánh đẹp mắt. Bọc màng bọc thực phẩm cho từng viên bánh rồi đem cất tủ lạnh.

Thay vì làm bánh mochi với phần nhân đậu truyền thống bạn có thể thay đổi cách chế biến món bánh mochi kem mát lạnh này nhé! Món tráng miệng này cực kỳ thích hợp để thưởng thức vào mùa hè nóng nực. Vì bánh cần bảo quản trong tủ lạnh để kem không bị chảy nên bạn không nên làm nhiều quá thêm nữa khi chế biến xong nên dùng càng sớm càng tốt vì bánh để lâu trong tủ, vỏ dễ bị cứng sẽ không ngon nữa.

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 4

 Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 5

Chúc bạn thành công!

Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
XEM TIẾP
Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần
Món tráng miệng này vừa đẹp mắt lại ngon miệng tuyệt đối nên ai ăn cũng sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Cách siêu tốc mà siêu dễ để làm món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản
Một cách thật dễ dàng để bạn có thể thưởng thức món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản ngay tại nhà.
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM