Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên

Nấu gì hôm nay 14/04/2018 13:00

Làm đậu phụ chiên theo cách này viên đậu phụ sẽ có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại hấp dẫn cực kỳ.

Nguyên liệu

100g thịt heo xay

1 bìa đậu phụ

10g bột bắp

1 quả trứng

10g vừng rang vàng

Hành khô

Tỏi

Cách làm

Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên - Ảnh 1

Bước 1

Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Dùng dĩa hoặc thìa nghiền nhỏ đậu phụ.

Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều thịt heo xay, đậu phụ, vừng, bột bắp, trứng, hành tỏi băm và chút hạt nêm.

Bước 3

Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn.

Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn thả từng viên đậu phụ vào chiên ngập dầu.

Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên - Ảnh 3

Bước 5

Khi viên đậu vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được rất nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Đậu viên có lớp vỏ giòn giòn lớp nhân bên trong mềm mại, chấm kèm tương ớt là ngon hết nấc nhé!

Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên - Ảnh 4

 Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn

Chút biến tấu lạ miệng với đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài. Món này phải chấm thêm chút nước tương cay cay thì mới ngon đúng điệu.

TIN MỚI NHẤT