Công thức làm bánh flan chuẩn mềm mịn không rỗ, không tanh mùi trứng

27/11/2015 21:52

Cùng tham khảo công thức bánh flan cực chuẩn của mẹ Đỗ Kim Anh.

Công thức làm bánh flan chuẩn mềm mịn không rỗ, không tanh mùi trứng ảnh 1

Công tức làm flan thì rất nhiều. Với công thức này của mình các mẹ thành công ko ít. Mình thường làm 1 mẻ lớn như này 1 nửa hấp cách thuỷ, 1 nửa nướng cách thuỷ và kết quả thì như nhau, mặt flan ko bị rỗ hay phồng, flan ăn mềm mịn mà không quá ngọt và đặc biệt là không có mùi tanh của trứng. 

Công thức:
- 1200 ml sữa (Mình vẫn làm 7 hộp sữa tươi có hoặc ko đường tuỳ khẩu vị (180ml/hộp)
- 3 thìa canh sữa đặc
- 5 trứng gà (bớt đi 1 lòng trắng)
- 200g đường vàng để làm caramen. 

 

 

Công thức làm bánh flan chuẩn mềm mịn không rỗ, không tanh mùi trứng ảnh 2



Cách làm:
- Cho đường vào 1 chảo nhỏ với 1 chút nước sao cho láng hết mặt đường, bật bếp lửa vừa đến khi đường sôi ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Rót đường caramen vào khuôn không cần phủ kín khuôn. Để đường đông cứng lại. 
- Đánh tan trứng gà bằng dĩa để ko tạo bọt. 
- Đun sữa nóng khoảng 50 độ cho sữa đặc vào khuấy đều. 
- Đổ hỗn hợp sữa nóng vào trứng gà khuấy nhẹ tay. Lọc hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10'. 
- Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn caramen rồi cho vào nồi nước sôi hấp cách thuỷ khoảng 30' lửa thật nhỏ. Nên lót 1 khăn mặt xuống đáy nồi hạn chế flan bị rỗ. (Đậy các khuôn bằng giấy bạc mặt flan cũng sẽ ko bị rỗ đâu)
* Các bạn có thể nướng cách thuỷ nữa nhé, nướng cách thuỷ sẽ ko phải canh chừng: Đổ nước sôi vào khay sao cho khi đặt khuôn flan vào chỉ mấp mé 1/2 khuôn là được. Nướng ở nhiệt độ 160 khoảng 40', rãnh dưới rãnh trung tâm và cũng đậy khuôn bằng giấy bạc 
* Lúc mới vừa hấp (nướng) xong mặt flan vẫn còn cảm giác sóng sánh, nhưng đừng lo flan ko đông nhé. Chỉ cần để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng là flan úp ra vẫn cắt được từng miếng ngon lành.

Công thức làm bánh flan chuẩn mềm mịn không rỗ, không tanh mùi trứng ảnh 3

 

Công thức làm bánh flan chuẩn mềm mịn không rỗ, không tanh mùi trứng ảnh 4

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu...
XEM TIẾP
Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích
Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.
XEM TIẾP
Sữa chua xoài 2 lớp đẹp ngon như tiệm với công thức cực đơn giản
Tận hưởng mùa hè với món sữa chua xoài vừa đẹp vừa ngon này nhé!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM