Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"

27/11/2017 04:17

Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.

Nguyên liệu:

Lớp vỏ bánh:

-Bột mì: 300gr

-Bột nở (baking powder): 3gr

-Men khô: 3gr

-Nước: 160 ml

-Dầu thực vật: 15gr

-Bí đỏ hấp chín: 100gr

-Bỏ thực vật: 15gr

Lớp nhân:

-Lòng đỏ trứng muối: 5 cái

-Sữa đặc: 55gr

-Bơ thực vật: 55gr (để ở nhiệt độ phòng)

-Nước cốt dừa: 50gr

-Bột sữa: 30gr

Cách làm:

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 1

-Trộn nhuyễn lòng đỏ trứng muối cùng sữa đặc, sữa bột và bơ cho đến khi thấy sánh mịn, sau đó đặt vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.

-Dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem múc ra từng phần nhỏ khoảng 22gr. Tiếp tục đặt vào ngăn đông để qua đêm hoặc đến khi thấy cứng lại ít nhất 6 tiếng đồng hồ.

-Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn rồi trộn đều đến khi bột thành một khối mịn, có thể rắc thêm một ít bột khô để dễ dàng lấy bột ra.

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 2

-Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong lò vi sóng khoảng 30 phút để bột lên men. Dùng một tay ấn bột nếu thấy bề mặt lỏm sau đó trở lại bình thường thì bột đã đạt yêu cầu.

-Nghiền nhuyễn bí đỏ cùng bơ, sau đó trộn đều vào một phần bột.

-Chia bột thành 12 phần, mỗi phần 40gr. Dùng một miếng vải ẩm phủ lên bột khoảng 5-10 phút.

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 3

-Cán bột thành từng khoanh mỏng, nhẹ nhàng đặt nhân vào rồi vo viên lại hình tròn sao cho đẹp mắt.

-Cho bánh vào khuôn giấy rồi đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút. 

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 4Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 5

Bánh bao kim sa trứng muối thơm ngon, nóng hổi

Cách hấp bánh bao ngon mà nhiều người chưa biết
Cách hấp bánh bao tưởng chừng như rất dễ ai cũng có thể làm được nhưng thực sự không phải như vậy.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh bao sữa tươi thơm ngon ngất ngây
Nếu đã ngán bánh bao nhân thịt, trứng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách làm bánh bao sữa tươi thơm...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm
Làm thế nào có thể làm được bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả gia đình nhỉ? Cùng chúng tôi...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM