Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại

Nấu gì hôm nay 27/11/2017 04:20

Vị mặn ngọt, cay thơm lừng đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà làm bạn ăn hoài mà không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6-10 cái chân gà

- 2 thìa bột năng

- 1 quả ớt sừng

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- Dầu ăn

- Bột nêm, tiêu

- 1/4 bát nước

Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.

- Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.

- Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại - Ảnh 2

- Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.

Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại - Ảnh 3

- Bước 6: Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

 Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại - Ảnh 4
 
 

Chân gà xào sả ớt - thêm một công thức món nhắm hay món ăn vặt đều ngon hết sẩy

Món chân gà không có thịt ăn lâu ngán, lại có gân giòn sần sật nên làm món nhắm hay món ăn vặt đều rất ngon. Hãy thử đổi món nhâm nhi với chân gà xào sả ớt dưới đây xem sao nhé!

TIN MỚI NHẤT