Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng

05/02/2017 20:21

Chế biến mực xào gừng thật đơn giản, nhanh chóng lại nóng sốt nên thích hợp ăn trong những ngày lạnh.

class="caption">Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 1

Nguyên liệu

500g mực tươi

10g ớt xanh

10g gừng

5g ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

3-4 củ hành tây

1 muỗng canh rượu nấu

1 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng cà phê dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê đường

Cách làm

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 2

Bước 1

Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng rồi bằm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ rễ rồi cắt khúc.

Ớt xanh thái lát xéo.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 3

Bước 2

Mực làm sạch, khía vảy rồng rồi cắt thành từng miếng chữ nhật cỡ 3cmx4cm.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 4

Bước 3

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho rượu, muối, đường, xì dầu vào khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn. Sau đó thêm ít nước vào, khuấy đều rồi để riêng sang một bên.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 5

Bước 4

Đun sôi nồi nước, trút mực vào luộc sơ cho đến khi mực săn lại, các khía mực cũng nở ra thì vớt mực ra đĩa.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 6

Bước 5

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Cho đầu hành trắng và ớt vào xào thơm khoảng 30 giây.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 7

Bước 6

Trút mực vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Rưới hỗn hợp gia vị đã trộn ở bước 2 vào tiếp tục đảo đều.

Tiếp tục xào trong 2-3 phút cho đến khi nước sốt hơi cạn thì tắt lửa.

Thành phẩm

Món mực xào gừng chế biến thật đơn giản, nhanh chóng lại nóng sốt nên thích hợp ăn trong những ngày lạnh. Chỉ cần ăn một hai miếng thôi là bạn đã thấy người ấm sực. Với những tín đồ ăn cay, mỗi miếng mực lại ăn kèm với 1 lát gừng và 1 khoanh ớt mỏng thì đảm bảo là đã miệng vô cùng.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm xúc xích heo cực đơn giản tại nhà, ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Xúc xích vốn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến xúc xích...
XEM TIẾP
Bật mí cách nấu chè hạt sen nha đam mát lạnh, 'đập tan' nắng nóng ngày hè
Vào những ngày nắng nóng, chè hạt sen nha đam là món tráng miệng không chỉ giúp giải nhiệt mà còn rất bổ dưỡng, tốt...
XEM TIẾP
Tự tay vào bếp trổ tài làm cá đuối xào sả ớt ngon như ngoài hàng
Cá đuối xào sả ớt đơn giản, dễ làm nhưng lại là món có hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ ăn, phù hợp cho...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM