Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo

01/02/2018 06:09

Trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu

300gr thịt nạc

1 thìa sả băm

1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa cà phê bột điều hoặc dầu điều

1 thìa dầu ăn

1 thìa bột ớt

1 thìa tỏi băm

1 thìa tương ớt

1 thìa dầu hào

1 chút bột ngọt, nếu thích
Cách làm

Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo ảnh 1

Bước 1

Thịt nạc rửa sạch rồi cho vào nồi nước, bật bếp luộc cho miếng thịt chín thì vớt ra để nguội bớt.
Bước 2

Tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan, chúng ta được gia vị xào cay.
Bước 3

Thịt sau khi đã nguội thì đem xé thành sợi dài vừa nhỏ, tuy nhiên bạn cũng không cần xé quá nhỏ.
Bước 4

Đổ nhiều dầu vào nồi sau đó đun cho dầu sôi lên, tiếp đến bạn cho tất cả thịt đã xé sợi vào chiên, đảo đều và chiên khoảng 1-2 phút cho thịt xém vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.
Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo ảnh 2

Bước 5

Đặt chảo sạch lên bếp sau đó bạn đổ bát gia vị vào chảo, nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho tất cả thịt vừa chiên vào cùng, đảo đều xào sơ qua cho thịt ngấm gia vị là tắt bếp.
Cho thịt heo xào cay ra đĩa thưởng thức.


Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo ảnh 3
Từng sợi thịt cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà ăn với cơm thì ngon phải biết. Đặc biệt trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai ăn cũng mê.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon
Đâu chỉ có tai heo, hay thịt bò, thịt heo cũng có thể đem ngâm mắm mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, hấp...
XEM TIẾP
Thịt heo chiên kiểu này ăn cơm cũng ngon mà ăn vặt cũng thích
Thịt heo chiên xù làm theo cách này sẽ "hạ gục" tất cả mọi người ngay lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Cách làm thịt heo ngâm mắm dấm cực ngon ngày Tết
Thịt heo ngâm mắm dấm đang được các chị em “truyền tai” nhau về độ hấp dẫn. Dưới đây là cách làm thịt heo ngâm...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM