Chỉ bí kíp làm thịt kho dừa 'ngon bá đạo' ai ăn cũng ghiền, bao cơm cũng hết

04/08/2017 00:32

Chỉ bí kíp làm thịt kho dừa "ngon bá đạo" ai ăn cũng ghiền, bao cơm cũng hết cả nhà hãy lưu lại ngay.

Thịt kho dừa tuy không phải là món ăn lạ nhưng kho làm sao để miếng thịt mềm ngậy, dừa giòn ngon, màu lên đỏ đẹp lại là cả 1 vấn đề đấy nhé!

Chỉ bí kíp làm thịt kho dừa 'ngon bá đạo' ai ăn cũng ghiền, bao cơm cũng hết ảnh 1

Cách làm thịt kho dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món thịt kho dừa ngon

Để thực hiện được các bước hướng dẫn cách làm thịt kho dừa ngon, đậm đà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sau:

Thịt lợn ba chỉ: 400g.

Cùi dừa: 150g.

Hành khô.

Gia vị: Hạt tiêu, xì dầu, đường, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu cơ bản của món thịt kho dừa

– Thịt lợn ba chỉ đem xát muối qua rồi rửa sạch với nước.

– Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

– Cùi dừa cạo bỏ vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch thái thành thành miếng dài khoảng 4 – 6 cm.

Tiến hành thực hiện cách làm thịt kho dừa

Bước 1: Cho thịt vào nồi luộc qua rồi vớt váng nổi trên mặt nước bỏ đi. Sau đó vớt thịt ra đĩa thái thành các miếng vừa ăn. Lưu ý nên thái thành miếng dày một chút thì cách làm thịt kho dừa sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Bước 2: Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp với một chút nước mắm + hành khô + hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nước hàng: Cho 3 – 4 thìa đường vào chảo rồi thêm một chút xíu nước vào để tránh bị cháy quá. Đun đường cho đến khi nào đường tan hết thành nước và ngả sang màu vàng cánh gián là được. Khi đường đã chuyển màu bạn cho thêm nước vào để làm tạo thành nước hàng.

Bước 4: Cho thịt vào đun chung với nước hàng vừa làm rồi dùng đũa đảo qua lại cho thịt ngấm đều nước hàng. Sau đó nêm gia vị, nước mắm sao cho vừa miệng ăn rồi thêm một chút xì dầu vào để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn. Khi đun thịt với nước hàng bạn nên cho nước hàng xấp xấp ngập miếng thịt. Bạn nên sử dụng nước dừa thay vì nước lọc nhé, bí quyết nấu thịt kho dừa béo ngậy, thơm và đậm đà hơn đó.

Bước 5: Khi đun thịt được khoảng 10 phút thì bắt đầu cho dừa vào đun chung. Đun với lửa nhỏ và đun cho tới khi miếng thị mềm, dừa ngấm đểu màu của nước hàng, nước thịt có độ sánh thì tắt bếp.

Cách làm gà xào sả ớt thơm ngon lạ miệng đơn giản, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình
Cách làm gà xào sả ớt thơm ngon lạ miệng đơn giản, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình, chắc chắn ai ăn cũng...
XEM TIẾP
Làm thịt rang cháy cạnh theo cách này ai cũng mê, cơm bao nhiêu cũng hết
Để có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon chiêu đãi cả nhà, hãy làm theo cách này ngay các bạn nhé!
XEM TIẾP
Cách xào rau muống ngon giòn, ngọt mềm chín tới hấp dẫn hơn ngoài hàng
Cách xào rau muống ngon giòn, ngọt mềm chín tới hấp dẫn hơn ngoài hàng - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM