Chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7

09/08/2016 06:51

Dưới đây là cách chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7.

Cứ mỗi độ rằm tháng 7 về, nhà tôi thường chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên, trong đó ngoài gà luộc thì món thịt gà xào sả ớt gần như là thực phẩm không thể thiếu.

Là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi thịt gà là thực phẩm được rất nhiều người tin dùng để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Từ loại gia cầm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như gà luộc, gà hấp, gà kho.. trong đó không thể không kể đến món gà xào sả ớt đậm đà, đưa cơm hấp dẫn cả nhà. Và dưới đây là cách chế biến món ăn này tôi đã được mẹ chỉ cho bí quyết và xin giới thiệu lại cho các bạn.

Chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ảnh 1

Đầu tiên phải kể đến là những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này! Bạn cần 1 con gà khoảng 1,2kg tới 1,6kg là ngon và vừa tầm không già cũng không bị gà non quá.

Đi chợ mua những gia vị thiết yếu của món ăn này như: vài củ sả, ít quả ớt, hành khô, tỏi, nước cốt dừa, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Sau đó bạn đem gà làm thật sạch nhớ là chọn gà ta hay gà tam hoàng đừng mua gà công nghiệp sẽ không ngon, gà to hay nhỏ, cả con hay 1 nửa là do số lượng người trong mâm cơm nhà bạn.

Bạn đem thịt gà rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn chắc lại, giúp thơm ngon hơn khi chế biến. Mang chặt miếng nhỏ vừa ăn với thói quen của gia đình.

Làm sạch, băm nhuyễn hành khô, tỏi, sả nhớ là để riêng từng thứ. Ớt khoảng 2 trái băm nhuyễn, vài trái thái lát - bao nhiêu thì cụ thể vào độ ăn cay của các thành viên trong gia đình.

Tới công đoạn xào: đầu tiên là bạn phải mang hành tỏi phi thơm lên với dầu ăn,  sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn; sau đó thì cho thịt gà đã ướp vào xào săn đều với lửa vừa, đảo đều tay để gà chín đều thơm ngon.

Cho tới khi thấy gà vừa chín tới, bạn hãy cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà ăn. Khi gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu vào cho thêm phần thơm và hấp dẫn.

Cách làm chè bắp bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon
Chè bắp (ngô) là món quà vặt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt cách nấu...
XEM TIẾP
Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ...
XEM TIẾP
Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM