Chàng trai mua hơn 2kg gia vị này để chế biến món gà, ai cũng ngăn cản nhưng cuối cùng cả con gà hết sạch trong 30 giây

08/05/2018 13:00

Sau 1,5 giờ nướng, con gà chín vàng ruộm, thơm phức đang đợi bạn đấy.

Một thời gian trước, món gà hấp muối hay gà luộc không cần nước đã trở thành một món ăn thời thượng. Món ăn này có thể nói là rất ngon vì thịt gà ngọt, đậm đà mà không hề bị mặn bởi muối. Thế nên thời điểm đó, người người trổ tài với những công thức hấp gà bất bại, hàng loạt quán ăn cũng đổ xô theo bán món ăn này.

Nhưng bạn có biết rằng, thay vì hấp, bạn có thể thay đổi cách chế biến, nướng gà cùng với muối không? Nếu chưa bao giờ thử qua thì nhất định bạn hãy lưu ngay công thức này về để trổ tài làm món ngon đãi cả nhà nhé. Tuy nhiên, để món gà nướng muối được ngon và hấp dẫn, bạn phải sử dụng đến khá nhiều muối. Theo công thức do một người đàn ông chia sẻ, anh đã sử dụng từ 2 đến 3kg muối cho mỗi lần nướng gà theo kiểu này.

Để thực hiện món gà nướng muối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 con gà làm sạch

- Gia vị: muối, gừng, ớt bột, ngũ vị hương, lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá.

- Muối để nướng: 2 đến 3kg

- Lá sen

- Giấy bạc

- Khay nướng

Cách thực hiện:

- Gà sau khi đã được làm sạch, bạn rửa và để ráo nước.

- Gừng rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái lát có độ dày khoảng 0,5cm rồi bỏ vào trong gà. Sau đó tất cả gia vị vào trong con gà (trừ ngũ vị hương và muối).

Chàng trai mua hơn 2kg gia vị này để chế biến món gà, ai cũng ngăn cản nhưng cuối cùng cả con gà hết sạch trong 30 giây ảnh 1

(Ảnh: Internet)

- Lấy bột ngũ vị hương và muối thoa bên ngoài con gà.

- Dùng lá sen bọc gà lại cho kín. Bọc thêm bên ngoài khoảng 2 đến 3 lớp giấy bạc nữa.

Chàng trai mua hơn 2kg gia vị này để chế biến món gà, ai cũng ngăn cản nhưng cuối cùng cả con gà hết sạch trong 30 giây ảnh 2

Bọc gà đã ướp trong lá sen. Sau đó bọc thêm giấy bạc bên ngoài. (Ảnh: Internet)

- Để khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mới bắt đầu nướng. Trong thời gian chờ gia vị thấm vào gà, bạn có thể tiến hành đốt than để nhóm lửa. Nên chờ than hết khói, đỏ hồng thì mới bắt đầu nướng bạn nhé.

- Sau khi than đạt chuẩn, bạn rắc một lớp muối xuống dưới khay nướng, đặt gà vẫn còn bọc trong giấy nhôm lên khay. Cuối cùng, đổ hết phần muối còn lại lên gà.

Chàng trai mua hơn 2kg gia vị này để chế biến món gà, ai cũng ngăn cản nhưng cuối cùng cả con gà hết sạch trong 30 giây ảnh 3

Rắc một lớp muối xuống dưới khay nướng. Cuối cùng, đổ hết phần muối còn lại lên gà. (Ảnh: Internet)

- Giờ thì bắt đầu nướng thôi. Toàn bộ con gà bạn sẽ cần khoảng 1,5 giờ để nướng chín hoàn toàn.

- Sau thời gian này, bạn có thể lấy gà ra khỏi bếp, gỡ từng lớp giấy bạc ra, thịt gà chín vàng ruộm, thơm phức đang đợi bạn đấy.

Chàng trai mua hơn 2kg gia vị này để chế biến món gà, ai cũng ngăn cản nhưng cuối cùng cả con gà hết sạch trong 30 giây ảnh 4

Thịt gà chín vàng ruộm, thơm phức đang đợi bạn đấy. (Ảnh: Internet)

 Trong công thức này, muối đóng vai trò là chất dẫn nhiệt, sẽ giúp thịt gà chín đều và chín nhanh hơn. Đó là lý do bạn cần nhiều muối đến thế.

Hãy thử ngay công thức này và chia sẻ với mọi người nhé.

Nếu "ghét cay đắng" sự lãng phí, chị em có thể tận dụng thực phẩm thừa với 10 mẹo này
Việc vứt bỏ thực phẩm thừa trong khi chúng vẫn còn sử dụng được là điều vô cùng lãng phí.
XEM TIẾP
Những mẹo vặt vô giá chị em ham bếp núc nên biết
Chị em phải thường xuyên vào bếp nên chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề...
XEM TIẾP
8 mẹo vặt dễ giật mình nhưng lại cực hữu ích trong nhà bếp mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Việc dọn dẹp nấu nướng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều khi bạn nhớ kỹ các mẹo vặt này.
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM