Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng

22/11/2017 04:56

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng nên giắt lưng ngay.

Giò heo kho sả ngon

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng ảnh 1

Nguyên liệu:

Móng giò 1kg
3-4 nhánh sả
2 thìa sả băm
Ớt 1 quả , ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Móng giò làm sạch rồi rửa với nước muối pha loãng, chặt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo.

Bước 3: Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập.

Bước 4: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.

Bước 5: Cho thịt  chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường sau đó đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp. Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng ảnh 2

Chân giò hầm hạt sen

Món chân giò hầm hạt sen này vừa ngon vừa bổ, nguyên liệu lại dễ tìm. Bạn đừng bỏ qua trong thực đơn nhé!

 
Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

- Hạt sen

- Cà rốt, hành tây

- Nấm hương

- Hành, mùi tàu

Cách làm:

- Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

- Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

- Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồi.

Món này giàu năng lượng, hợp với mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ.

2 món cực ngon từ chân giò ai ăn cũng ghiền, dễ ăn chẳng ngán lại đưa cơm
2 món cực ngon từ chân giò ai ăn cũng ghiền, dễ ăn chẳng ngán lại đưa cơm nên bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Chân giò làm kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết
Chân giò làm kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hãy chế biến ngay cho cả gia đình bạn...
XEM TIẾP
Cách nấu chân giò giả cầy nhanh gọn, đơn giản nhất đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
Nấu chân giò giả cầy kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết, ngon hơn ngoài hàng khi cho thế thứ này vào nhớ giắt...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM