Chân gà rút xương trộn xoài: Mới nhắc thôi đã thèm!

28/05/2017 00:05

Phần rút xương chân gà là khó nhất nhưng nếu biết cách bạn cũng sẽ không tốn mấy công sức đâu.

Chân gà rút xương trộn xoài: Mới nhắc thôi đã thèm! ảnh 1


Nguyên liệu:

- 10 cái chân gà- 2 quả xoài xanh- 1 củ cà rốt nhỏ- Rau răm, húng lìu, ớt- Chanh, giấm- Lạc rang hoặc vừng rang.

- Cách làm:

- Chân gà cắt móng, rửa sạch với muối.

- Luộc chân gà với sả, gừng đến khi chín tới thì tắt bếp, vớt chân gà ra ngâm vào bát nước lạnh có thả vài viên đá vào cho chân gà được trắng và giòn.

- Ngâm khoảng 10-15 phút thì vớt ra, để ráo, bỏ vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng nữa để chân gà dễ rút xương hơn.

- Dùng dao hoặc kéo khứa trên từng ngón chân gà rồi nhẹ nhàng bẻ từng khớp xương và rút ra.

- Xoài, cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.

- Pha 2 muỗng canh giấm với nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ nước mắm, chút muối và tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều.

- Cho 1/2 phần nước trộn trên vào chân gà cho thấm rồi thêm xoài, cà rốt vào trộn chung. Cuối cùng thêm vài lát ớt sừng thái sợi, rau thơm vào trộn đều, để 10-15 phút cho thấm gia vị.

- Khi ăn cho thêm rau răm, húng lìu, lạc rang vào.

7 thực phẩm cho vào lò vi sóng dễ rước bệnh vào người
Trứng sống nguyên vỏ, thịt chế chiến sẵn, nho, sốt cà chua... là những thứ mọi người không nên cho vào lò vi sóng.
XEM TIẾP
Cách diệt muỗi trong nhà đơn giản và hiệu quả nhất
Cách đuổi muỗi và cách chống muỗi hiệu quả không dùng thuốc diệt muỗi trong nhà vừa giúp những gia đình có trẻ nhỏ không...
XEM TIẾP
Cách để muối cà pháo, ngon, giòn, trắng, nhanh, ăn liền ai cũng nên giắt lưng
Cách để muối cà pháo, ngon, giòn, trắng, nhanh, ăn liền ai cũng nên giắt lưng để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM