Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối

07/02/2017 22:25

Một món ăn đơn giản mà nguyên liệu lúc nào cũng sẵn có trong tủ lạnh thì phải kể đến món canh thịt viên nấu váng đậu thanh ngọt này!

Nguyên liệu:

300g nạc vai

100g váng đậu

Một ít bột ngô

1 nhánh gừng

Hạt tiêu, muối

Cách làm:

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối ảnh 1

Bước 1

Thịt băm nhỏ, váng đậu ngâm nước cho mềm.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối ảnh 2

Bước 2

Thịt lợn băm cho vào bát thêm gừng băm nhỏ, một ít bột ngô, hạt tiêu và muối trộn đều cho thấm gia vị.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối ảnh 3

Bước 3

Viên thịt băm thành từng viên tròn nhỏ.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối ảnh 4

Bước 4

Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, cho thịt viên vào đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối ảnh 5

Bước 5

Cho váng đậu vào nấu thêm khoảng 10 phút cho chín, bạn nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm: 

Váng đậu hay còn gọi là tàu hũ ky, phù trúc, là một chế phẩm làm từ sữa đậu nành. Váng đậu không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vào những ngày bận rộn mà bạn không có thời gian đi chợ thì bạn hãy thử làm ngay món canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản mà vẫn đậm đà ngon miệng này nhé. Đây hẳn sẽ là món ăn chống cháy mà vẫn ngon miệng cho gia đình.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM