Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất

30/04/2018 04:23

Món canh rau củ nấu thịt bò đẹp mắt ngon miệng sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.

Để làm canh thịt bò rau củ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g thịt bò

1 quả cà chua

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

1 nấm đùi gà

1 củ khoai tây

1 lòng trắng trứng gà

2 lát gừng

1 lá nguyệt quế

2 quả ớt muối ( hoặc ớt xanh)

1 hoa hồi

1 quế khô

Muối

½ muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng cafe bột mỳ

1 muỗng cafe giấm

2 cọng hành lá

Cách làm:

Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất ảnh 1

Bước 1

Thịt bò cắt thành từng lát mỏng sau đó ướp cùng với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 15 phút rồi trộn đều cùng với 1 muỗng cafe bột mỳ và lòng trắng trứng.

Bước 2

Cà chua và hành tây cắt thành từng miếng vuông.

Bước 3

Nấm đùi gà cắt sợi, cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4

Bắc nồi lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây và cà chua vào xào cho đến khi hơi mềm, dậy mùi thơm thì đổ nước vào.

Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất ảnh 2

Bước 5

Tiếp đến bạn thêm tiêu, ớt, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế khô, ớt muối, khoai tây cắt miếng vuông và cà rốt vào, nấu trong khoảng 10-15 phút.

Bước 6

Sau đó, bạn cho nấm vào nấu, khi nấm gần chín thì cho thịt bò vào nấu cho chín tới, nêm cùng chút muối và giấm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá vào để trang trí.

Canh rau củ nấu thịt bò với phần nước dùng chua chua, rau củ tươi ngon, thịt bò mềm ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo. Vào những hôm bạn không muốn cầu kì nhiều món, chỉ một tô canh như thế này thôi là cũng đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất ảnh 3

 Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm canh thịt bò rau củ này nhé!

Cách nấu canh cá ngon khiến chồng con ăn không thừa một miếng
Canh cá nóng hổi thơm ngon, vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn. Cách nấu canh cá không khó chị em hãy thử nhé.
XEM TIẾP
Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM