Canh chua tôm nấm mối

10/04/2016 10:42

Đang vào mùa nấm mối, bạn có thể kết hợp những chiếc nấm trắng múp có vị ngọt tuyệt vời này cùng khế và cà chua, mang đến một tô canh thật hấp dẫn.

Canh chua tôm nấm mối ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 300gr nấm mối

- 3 quả cà chua

- 1 quả khế xanh

- 300gr tôm

- Ngò gai, hành lá, gia vị, tỏi, sa tế

Cách làm

- Nấm mối rửa sạch cắt đôi, khế cắt lát mỏng, cà chua thái múi cau.

- Tôm lột bỏ vỏ và phần chỉ đen.

- Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi tiếp đến trút phần tôm vào xào nhanh tay khi tôm đổi sang màu đỏ cho cà chua và thêm 1/2 muỗng ớt sa tế (gia giảm độ cay theo khẩu vị), xào trên lửa lớn.

- Sau đó cho phần khế cắt lát vào, tiếp đến nấm mối và thêm 1 tô nước lọc nấu trên lửa lớn.

- Canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nếu muốn canh có thêm vị chua, lấy 1/4 vắt me lấy nước cốt vào nồi canh. Tắt bếp cho canh ra tô rắc thêm hành lá hay ngò gai.

Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM