Cách nấu thịt đông bằng thịt ngan thơm ngon đậm đà nhất

11/01/2018 15:03
Chủ đề: Món ngon ngày tết

Nấu thịt đông bằng thịt ngan rất đơn giản, bạn chỉ cần có đủ nguyên liệu này là có ngay món ngon đặc biệt dành cho những ngày Tết rồi.

Người ta thường chọn thịt heo để làm món đông ăn trong những ngày Tết. Nhưng bạn có biết cách nấu thịt đông bằng thịt ngan lại mang đến hương vị đặc biệt, lạ miệng mà ai ăn một lần là sẽ thích ngay. Hôm nay bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện thử món ăn này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công trong lần đầu tiên.

Nguyên liệu nấu đông bằng thịt ngan

  • Thịt ngan.
  • Da heo.
  • Cà rốt.
  • Mộc nhĩ, nấm hương.
  • Tiêu hạt, tiêu xay, ớt tươi.
  • Gia vị thông thường như nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, muối,...
Cách nấu thịt đông bằng thịt ngan thơm ngon đậm đà nhất ảnh 1
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ngan nấu đông (Ảnh: Internet)

Ngan thường có nhiều xương mà ít thịt, phần thịt chủ yếu tập trung ở phần lườn. Do vậy để tạo ra món thịt nấu đông ngon nhất, bạn chỉ nên chọn mua thịt lườn thôi nhé. Tùy vào số lượng ăn nhiều hay ít mà chuẩn bị.

Cách nấu thịt đông ngan ngon

Bước sơ chế nguyên liệu

Như đã nói trên, thịt ngan cần chọn phần lườn thì làm đông mới ngon. Sau khi mua về bạn hãy lọc bỏ phần xương, chỉ lấy thịt đem rửa sạch với nước gừng hoặc muối để loại bỏ mùi hôi thịt. Sau đó để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Da heo cũng đem thái nhỏ, mục đích khi sử dụng da heo đó là giúp cho món thịt ngan nấu đông kết dính tốt hơn, khi ăn không bị rơi rã ra.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Còn cà rốt thì tỉa hoa, phần lớn là dùng để trang trí, do vậy không có cũng không sao nhé.

Công đoạn tẩm ướp gia vị

Trộn hỗn hợp bao gồm thịt ngan, da heo cùng với các gia vị thông thường như mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Mỗi loại gia vị nên nêm một chút để không bị mặn nhé. Thời gian ướp có thể kéo dài từ 1 – 2 tiếng để thấm đều gia vị.

Tiến hành nấu thịt đông ngan

Cách nấu thịt đông bằng thịt ngan thơm ngon đậm đà nhất ảnh 2
Tiến hành xào chín rồi để đông thịt ngan (Ảnh: Internet)

Lấy hỗn hợp da heo và thịt ngan đã ướp ở bước trên cho vào nồi, đặt lên bếp rồi đun lên. Tiến hành xào hỗn hợp này đến khi thịt săn lại thì đổ sấp nước vào ninh lên cho nhừ, thời gian khoảng 20 – 30 phút là vừa. Ở bước này bạn hãy đun vừa lửa để thịt chín đều, không bị cháy khét nhé.

Tiếp theo, bạn hãy cho nấm hương và mộc nhĩ cùng với chút gia vị vào xào lên cho chính. Khi thịt ngan đã  nhừ rồi thì nấu thêm chút nữa. Bước này ban có thể cho cà rốt vo nấu chín rồi tắt bếp.

Đợi khi nào hỗn hợp nguội hẳn thì bạn hãy rút vào khay hay hộp đều được. Bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để được bảo quản lâu hơn và ăn sẽ ngon hơn đấy.

Thành phẩm món thịt ngan nấu đông ngon

Cách nấu thịt đông bằng thịt ngan thơm ngon đậm đà nhất ảnh 3
Món thịt ngan nấu đông thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Món thịt ngan nấu đông ăn mát lạnh thơm ngon với nhiều nguyên liệu hòa quyện mang lại cho bạn hương vị lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. Món này có thể ăn kèm với cơm hay bún tùy ý.

Nếu ai thích ăn món thịt đông thì đừng bỏ qua cách nấu thịt đông bằng thịt ngan này nhé. Tết sắp tới rồi, hãy thêm món này vào thực đơn ăn uống của gia đình ngay sau khi tự tay bạn chế biến thành công nhé.

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt đơn giản mà ngon tuyệt hảo
Bạn có biết cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon chưa? Với công thức đơn giản này, bạn sẽ sở hữu ngay...
XEM TIẾP
Cách nấu thịt đông bằng tai heo đậm chất hương vị ngày Tết
Cách nấu thịt đông bằng tai heo là một sự biến tấu độc đáo nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng và thơm ngon...
XEM TIẾP
Cách làm chân giò rút xương hun khói ngon "bá cháy" vạn người mê
Bạn đã biết cách làm chân giò rút xương hun khói thơm ngon đúng điệu chưa? Vào bếp ngay hôm nay để có món ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM