Cách nấu súp nha đam ngon tuyệt đỉnh

Hôm nay Phụ nữ và Gia đình sẽ hướng dẫn bạn nấu món súp nha đam ngon tuyệt.

Nguyên liệu

  • Nha đam

nha đam

  • 1 nhánh Xương gà
  • 100g Tôm sú
  • 100g 50g bột năng
  • 100g bông cải canh
  • 1 củ cà rốt
  • Muối, đường, tiêu

nguyên liệu súp nha đam

Cách làm

  • Xương gà rửa sạch, trụng sơ.
  • Nấu khoảng 2 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn khoảng 1 lít nước là được.
  • Vớt bỏ xương gà, lược lại nước cho trong.
  • Nha đam rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá 20 phút, vớt ra để ráo.

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.
  • Bông cải xanh tách bông nhỏ. Cà rốt xắt miếng vừa ăn.
  • Nấu sôi lại nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, hòa bột năng với ít nước cho vào khuấy từ từ tạo độ sánh.
  • Cho bông cải, cà rốt vào nấu 15 phút, sau đó cho tôm và nha đam vào, nêm đường, muối vừa ăn. Nấu thêm 10 phút tắt bếp. Cho súp ra tô, rắc tiêu lên


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm:

phu nu va gia dinh

Món ngon đãi khách

Phu nu

phu nu va gia dinh

 

 
San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm